Trung úy Quân đội Kim Yu-kyung và Trung sĩ Jang Su-ah quyết định tham gia vào công tác cảnh sát quân sự vì cảm thấy thực hiện nhiệm vụ bằng xe máy rất thú vị.

Cô Kim bắt đầu sự nghiệp quân sự vào năm ngoái và đảm nhận nhiệm vụ mới sau khi nhận được giấy phép lái xe vào tháng 8, theo Korea Times.

Cô nói trước đây chưa bao giờ lái xe máy nhưng muốn vượt qua thử thách của bản thân nên quyết định tham gia. Những lần tập lái đã để lại những vết bầm trên khắp cơ thể của cô, nhưng cô vẫn không nản chí và tiếp tục tập luyện kỹ năng lái xe cho đến khi thuần thục.

Cô Kim chia sẻ về ước mơ trở thành một tay đua xe máy và cũng khuyến khích nhiều nữ binh sĩ tham gia công việc này.

Còn cô Jang bắt đầu phục vụ trong quân đội vào năm 2008. Cô có nhiều năm kinh nghiệm đối với bộ môn võ thuật, với hạng 4 khi thi lấy đai đen Taekwondo và hạng 2 môn Judo.

Trước khi bắt đầu sự nghiệp quân sự của mình, cô Jang đã biết lái mô tô, có lẽ là do ảnh hưởng từ cha cô, vì ông cũng có sở thích này. Cô Jang cho biết lái xe mô tô trên đường một cách an toàn là mục tiêu hàng đầu của cô. Mục tiêu thứ 2 là nâng cao khả năng lái xe để bổ sung kỹ năng cho công việc.

Bên cạnh đó, cô Jang cũng hy vọng sẽ được trải nghiệm trong các lĩnh vực quân sự khác, chứ không phải chỉ lái mô tô trong suốt phần đời còn lại của mình.

Cô Jang cho biết còn muốn nghiên cứu tâm lý hình sự để tham gia các nhiệm vụ quân sự đặc biệt, ví dụ như các biện pháp chuẩn bị chống khủng bố. Đồng thời, cô cũng chia sẻ mong muốn trở thành một người chuyên nghiệp trong tương lai để đóng góp nhiều hơn cho quân đội và đất nước.

Thanh Hiền