Một nhân viên phục vụ bầu cử ở Detroit và một nhà giám sát của Đảng Cộng hòa đã ký vào bản tuyên thệ rằng họ đã chứng kiến ​​hành vi gian lận cử tri ở Michigan.

Trung tâm Tư pháp Great Lakes, một tổ chức bảo vệ quyền tự do dân sự phi lợi nhuận, đã công bố vụ kiện của mình trong một thông cáo báo chí, tuyên bố rằng “các quan chức bầu cử quận Wayne, Michigan đã cho phép xử lý bất hợp pháp và gian lận các phiếu bầu trong cuộc bầu cử hôm thứ Ba tuần trước”. Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã đánh bại Tổng thống Donald Trump tại Michigan, giành được 146.119 phiếu bầu.

Vụ kiện tìm cách hủy bỏ kết quả của cuộc bầu cử ở Quận Wayne và kêu gọi làm lại.

Theo Daily Wire, Jessy Jacobs, một nhân viên phục vụ bầu cử cho biết mình đã làm việc cho các chiến dịch bầu cử ở thành phố Detroit trong nhiều thập kỷ, nói rằng trong khi xử lý các lá phiếu vắng mặt, bà đã được giám sát viên hướng dẫn “điều chỉnh ngày gửi của những lá phiếu vắng mặt này. Các bưu kiện được ghi ngày sớm hơn so với thời gian chúng thực sự được gửi”. Bà tuyên bố tất cả 70-80 nhân viên bầu cử ​​mà bà làm việc cùng đều được hướng dẫn tương tự.

Vào tháng 9, bà làm việc tại trụ sở bầu cử để xử lý các gói phiếu bầu vắng mặt. Công việc của bà tiếp tục đến ngày 4/11, Jacob nói rằng bà được yêu cầu rời khỏi Trung tâm TCF ở Detroit, nơi các lá phiếu đang được kiểm phiếu, vì bà đã đặt ra quá nhiều câu hỏi về những gì đang xảy ra xung quanh mình.

Jacobs khẳng định rằng đã chứng kiến ​​”hàng ngày, các công nhân và nhân viên bầu cử ở thành phố Detroit huấn luyện và cố gắng hướng dẫn cử tri bỏ phiếu cho Joe Biden và Đảng Dân chủ”, bao gồm cả việc nhìn thấy “các công nhân và nhân viên bầu cử đi qua các phòng bỏ phiếu với cử tri để xem họ bỏ phiếu và huấn luyện họ bỏ phiếu cho ai”.

Thepostmillennial đã đăng tuyên thệ này:

Jacobs cũng tuyên bố rằng bà được hướng dẫn không kiểm tra ID (thông tin xác định danh tính), không xác thực các lá phiếu và không xác thực chữ ký với các hồ sơ hiện có.

Bản tuyên thệ thứ hai đến từ cựu Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Michigan, người theo dõi việc bỏ phiếu của Đảng Cộng hòa Zachary Larsen. Larsen tuyên bố rằng ông đã được một người theo dõi cuộc bỏ phiếu trước đó cho biết rằng bà này đã chứng kiến ​​các phiếu bầu được xử lý mà không cần xác nhận tính xác thực của chúng. Sau khi thay thế bà này, Larsen cho biết ông đã chứng kiến ​​điều tương tự, chứng kiến ​​những người làm công tác bầu cử xử lý phiếu bầu của những người không đăng ký trong sổ thăm dò và cho phép những người có tên đã được liệt kê là đã bỏ phiếu bỏ phiếu một lần nữa, với một tên khác trên danh sách cử tri được ghi nhận.

Larsen cáo buộc rằng Hồ sơ cử tri đủ điều kiện (QVF) của Michigan, một hệ thống điện tử theo dõi các cử tri hợp pháp, đã bị sử dụng một cách gian lận để chuyển các lá phiếu từ những cá nhân không rõ danh tính cho những cử tri đủ điều kiện.

Tin tức được đưa ra khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng Đảng Dân chủ có thể đã sử dụng gian lận bầu cử để xoay chuyển cuộc bầu cử có lợi cho đối thủ của ông, cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Đây là lần đầu tiên những cáo buộc về gian lận cử tri phổ biến được chứng minh trước tòa bằng một bản tuyên thệ trong cuộc bầu cử này, mặc dù những cáo buộc đó vẫn chưa được xét xử trước tòa.

Toàn bộ đơn khiếu nại có thể đọc tại đây.