Hai người Việt Nam đã tử vong, trong một nhóm từ 6-8 người di cư trái phép trên chiếc xuồng cứu sinh vào Đài Loan với hy vọng tìm được việc làm, sau khi tên buôn người yêu cầu chuyển từ tàu lớn sang xuồng cứu sinh nhỏ thì bị lật xuồng, khi cách bờ biển từ 2-3 hải lý vào khoảng 4 giờ sáng, theo tờ United Daily News.

Thật không may, chiếc thuyền bị cuốn theo những con sóng mạnh nên họ buộc phải bơi vào bờ. Hai người trong số họ đã chết đuối, và thi thể đã bị đánh trôi vào bờ.

Theo Hải quan Đài Loan, một chiếc xuồng cứu sinh bị nghi ngờ là đang được sử dụng để đưa người nhập cư trái phép vào Đài Loan được phát hiện bởi radar gần bờ biển vào lúc 2:17 sáng thứ Hai (19/3). Lực lượng chuyên trách của Đài Loan đã được điều động đến hiện trường ngay lập tức và tìm thấy hai người Việt Nam, một nam và một nữ đã chết đuối trên bờ biển giữa Bình Đông và Đài Đông.

Hành lý và đồ đạc của những người di cư bất hợp pháp đã được rửa sạch bên bờ biển cùng với chiếc thuyền cứu sinh đã bị lật ngược bởi những đợt sóng lớn. (Hình ảnh từ Hải quan Đài Loan)

Đội bảo vệ bờ biển Đài Loan tiếp tục tìm kiếm xung quanh hiện trường. Trước giờ trưa, họ tìm thấy ba người Việt Nam nhập cư bất hợp pháp, một nam và hai nữ, cùng với hai người Đài Loan cũng bị lật tàu.

Những người di dân bất hợp pháp còn lại đang bị giam giữ bởi lực lượng Cảnh sát biển Đài Loan. (Hình ảnh từ Hải quan Đài Loan)

Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định vị trí của con tàu chịu trách nhiệm về hoạt động buôn bán người.

Thanh Hiền