Hai nam thanh niên còn mắc kẹt trong trường Đại học Bách Khoa Hồng Kông (PolyU) hôm Chủ nhật (24/11) đã cáo buộc cảnh sát tước đi quyền bầu cử Hội đồng lập pháp cấp quận của họ, theo RTHK.

Trả lời phỏng vấn các nhà báo, một thanh niên cho biết hơn 30 người còn ở lại trong khuôn viên trường PolyU cảm thấy bất bình khi vẫn bị các cảnh sát bao vây.

“Chúng tôi lên án hành động của cảnh sát… Họ đã tước bỏ quyền bầu cử của chúng tôi”, anh nói.

Người thanh niên này chia sẻ, những người còn bị mắc kẹt trong PolyU như anh muốn được ra ngoài và đi bỏ phiếu. “Chúng tôi có quyền bỏ phiếu theo Điều 26 của Luật cơ bản”, anh nhấn mạnh.

Một góc của trường PolyU sau nhiều ngày bị cảnh sát bao vây, (ảnh: RTHK).

Tờ Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP) cho biết, nam thanh niên còn lại nói, cuộc bầu cử ngày Chủ nhật đóng vai trò quan trọng sau hơn 5 tháng người dân xuống đường kêu gọi dân chủ.

Trong cuộc phỏng vấn, hai người biểu tình trẻ tuổi cho hay, sức khỏe của nhiều người còn lại ở trong trường không được tốt. “Trạng thái tinh thần của họ thật đáng lo ngại. Một số người không muốn nói chuyện với bất kỳ ai và cũng không muốn ăn”.

Theo RTHK, các quan chức Hồng Kông vẫn tiếp tục nỗ lực thuyết phục những bạn trẻ rời khỏi PolyU. Phía cảnh sát tuyên bố, những người dưới 18 tuổi sẽ không bị bắt giữ nhưng vẫn có thể bị tra cứu trách nhiệm sau đó.

videoinfo__video3.dkn.tv||2c0714b46__

Ad will display in 09 seconds