Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với 100percentfedupi hôm 5/11, Audrey Lee, cư dân thành phố Detroit, cho biết bà tin rằng lá phiếu bà bầu cho ông Trump bị đánh cắp, trong khi phiếu của con gái bầu cho ứng viên Joe Biden được xác nhận, dù hai mẹ con cùng đi bỏ phiếu một ngày.

Bà Audrey cho biết, bà và con gái nộp đơn xin bỏ phiếu vắng mặt và đều nhận được lá phiếu của qua đường bưu điện cùng ngày. Bà Audrey và con gái đã điền vào các lá phiếu và cùng nhau lái xe để chuyển phiếu đến thùng bỏ phiếu tại Nhà thờ Greater Grace ở Detroit, tiểu bang Michigan. Audrey bỏ phiếu cho Tổng thống Trump, và con gái bà bầu cho Joe Biden.

Vào ngày bầu cử, bà Audrey vào kiểm tra trên trang web Michigan.gov/vote để xem lá phiếu của hai mẹ con đã được nhận chưa. Trang web cho thấy rằng đơn xin bỏ phiếu vắng mặt của bà và con gái đã được nhận vào cùng ngày 19/10/2020, và lá phiếu được gửi đến cả hai vào ngày 23/10/2020. Trang web cũng cho thấy lá phiếu của cô con gái bầu cho Joe Biden, đã được nhận vào ngày 31/10. Tuy nhiên, với trường hợp của bà Audrey, dưới ô “Đã nhận phiếu bầu” (Ballot received), có một dòng cho biết lá phiếu của bà bầu cho Tổng thống Trump chưa được nhận.

Ảnh chụp màn hình.

Hôm 5/11, khi bà Audrey vào trang web để xem lá phiếu của bà đã được nhận hay chưa, thì phát hiện đã có sự thay đổi trong tình trạng lá phiếu của bà. Thay vì hiển thị ngày bà đã nộp đơn và nhận được phiếu bầu, trang web cho thấy đơn xin bỏ phiếu vắng mặt của bà chưa được xác nhận. Điều đó thật kỳ lạ, khi bà Audrey và con gái bỏ phiếu cùng một lúc tại một hòm phiếu ở Detroit.

Ảnh chụp màn hình.

Theo 100percentfedupi, Thống đốc bang Michigan, Gretchen Whitmer, đã cảnh báo người dân rằng bỏ phiếu trực tiếp sẽ có nguy cơ bị nhiễm COVID-19. Bà Whitmer và Bộ trưởng Ngoại giao Michigan Jocelyn Benson đã thúc đẩy cử tri bỏ phiếu qua thư và tại các thùng phiếu. Khi mọi người đi bỏ phiếu trực tiếp, việc ăn cắp phiếu bầu sẽ khó hơn nhiều.