Theo tờ The Mirror, các nhà chức trách hàng không đang điều tra khẩn cấp nguyên nhân vụ tai nạn va chạm giữa một chiếc máy bay Boeing 737 và một chiếc máy bay cứu trợ y tế trên không phận Senegal. Vụ tai nạn khiến chiếc máy bay cứu trợ y tế rơi xuống Đại Tây Dương, toàn bộ 7 người trên máy bay đều bị thiệt mạng.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày thứ Bảy tuần rồi (5/9), khi hai máy bay va chạm nhau ở độ cao 10.668 mét (35.000 feet).

Chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Ceibo International Airlines, chở hàng trăm hành khách trên chuyến bay từ thủ đô Dakar của Senegal đến thành phố Conotou của nước Cộng hòa Benin thuộc Tây Phi, trong khi chiếc máy bay kia của hãng hàng không Senegal Air di chuyển theo hướng ngược lại từ Burkina Faso đến thủ đô Dakar, và chở theo 1 bệnh nhân người Pháp.

Các nhà điều tra cho rằng có thể chiếc máy bay cứu trợ y tế đã để chế độ lái tự động cho đến khi nó tiêu thụ hết nhiên liệu và rơi xuống Đại Tây Dương. Chiếc Boeing 737 đã hạ cánh xuống Malabo ở nước Cộng hòa Guinea Xích Đạo.

Vị trí Senegal trên bản đồ. (Nguồn: Twitter)
Vị trí Senegal trên bản đồ. (Nguồn: Twitter)

Một hành khách trên chiếc máy bay Boeing 737 nói với các phương tiện truyền thông tại Senegal rằng, như nhiều hành khách khác trên chuyến bay, anh nghe thấy một tiếng ồn lớn vào khoảng nửa giờ sau khi máy bay cất cánh từ thủ đô Dakar.

Tàu thuyền và các máy bay quân sự tiếp tục tìm kiếm trên vùng biển nơi chiếc máy bay cứu trợ y tế rơi. Các nhà điều tra hy vọng tìm thấy chiếc hộp đen để giải mã nguyên nhân gây ra vụ va chạm nói trên.

Hướng Dương tổng hợp