Vào lúc 14h05 chiều Thứ Tư (2/12 theo giờ miền Đông, Hoa Kỳ), các cựu công tố viên liên bang, luật sư nổi tiếng của Texas, bà Powell và Luật sư Linwood đã tổ chức một cuộc họp báo.

Ngày 1/12, Luật sư Lin Wood đã tweet rằng 14h05 chiều thứ Tư, ông sẽ cùng luật sư Sidney Powell tổ chức một cuộc họp báo tại 11915 đường Wills, thành phố Alpharetta, tiểu bang Georgia, ông cũng hoan nghênh mọi người đến tham dự và cho biết sau bài phát biểu sẽ cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi.

Đây là video tường thuật trực tiếp cuộc họp báo:

Luật sư Linwood: Đất nước đang hướng tới một cuộc nội chiến

Sáng hôm đó, ông Wood đã tweet: “Đất nước của chúng ta đang hướng tới một cuộc nội chiến, cuộc chiến này được thực hiện bởi những kẻ xấu bên thứ ba, họ chỉ  muốn duy trì lợi ích của họ, chứ không phải vì lợi ích của người dân chúng ta”.

Ông kêu gọi Tổng thống (TT) Trump hãy tuyên lệnh thiết quân luật nếu các nhà lập pháp, tòa án và Quốc hội không tuân theo Hiến pháp để tổ chức các cuộc bầu cử mới và bảo vệ quyền bầu cử của người dân.

Vào ngày 12/11, ông Wood cũng đã tweet, “Đất nước của chúng ta đang chiến tranh với Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đây là cuộc chiến giữa công lý và tà ác”. Tôi hy vọng rằng người Mỹ sẽ nhận ra  kẻ thù thực sự của nước Mỹ là ĐCSTQ.

Ông nói, ĐCSTQ đã xâm nhập vào nước Mỹ trong 20 năm qua, nhiều quan chức chính phủ và chính trị gia địa phương và các tiểu bang lớn nhỏ đã bị đồng tiền của ĐCSTQ làm tha hóa biến chất. Ngày nay, ĐCSTQ đang sử dụngCOVID-19 để tấn công nước Mỹ, thậm chí sử dụng hệ thống bỏ phiếu Dominion để thao túng các cuộc bầu cử Mỹ.

Luật sư Powell: Các nhân chứng bị đe dọa và kêu gọi chính phủ bảo vệ

Hôm thứ Hai (30/11), Bà Powell nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox News rằng, những nhân chứng quan trọng có nguy cơ bị mất việc, “tính mạng bị đe dọa”, hiện tại đã có một nhân chứng “bị đánh phải nhập viện”, bà kêu gọi chính phủ cung cấp sự bảo vệ cho những nhân chứng này.

Bà nói: “Có nhiều những mối đe dọa, uy hiếp đến thân thể, tính mạng của những nhân chứng dám bước ra”.

Thứ Tư ngày 25/11, bà Powell đã đệ đơn kiện ở Georgia và Michigan, đưa thống đốc của hai bang, cùng các thư ký và một số quan chức bầu cử của hai bang này ra tòa. Bà còn đưa ra một lượng lớn lời khai, nhằm vạch trần nhiều gian lận trong cuộc bầu cử nước Mỹ 2020, cũng như hệ thống gian lận phiếu bầu Dominion. 

Đội ngũ của TT Trump liên tục tham gia các phiên điều trần để công bố bằng chứng gian lận, Bộ Tư pháp cho biết họ cũng đang điều tra. Trong vài ngày qua, độ ngũ pháp lý của TT Trump đã tham gia vào các phiên điều trần công khai ở Pennsylvania, Arizona và Michigan về gian lận bầu cử.

Hôm thứ Tư vừa qua, hàng chục nhân chứng đã đứng ra làm chứng và buộc tội nhiều bang về vụ lừa đảo quy mô lớn, khiến các nghị sĩ có mặt tại đây bàng hoàng.

Hiện tại, nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa Pennsylvania đã chính thức đề xuất một nghị quyết, nhằm thách thức kết quả bầu cử của tiểu bang và yêu cầu rút lại giấy chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống của tiểu bang.

Vào tối thứ Ba, phát ngôn viên của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, đã đưa ra một tuyên bố rằng, Bộ Tư pháp sẽ tiếp tục thu thập và tích cực theo đuổi tất cả các cáo buộc gian lận, đồng thời làm rõ một số báo cáo sai lệch của phương tiện truyền thông.