Trang Channel News Asia hôm 27/6 đưa tin, hai khách du lịch quốc tịch Trung Quốc đã bị bắt và phạt tiền sau khi nhảy múa phản cảm trước nhà thờ Hồi giáo ở Malaysia.

Hai du khách này là Wan Han (27 tuổi) và Zhang Na (25 tuổi). Họ đều là các huấn luyện viên khiêu vũ.

Vào khoảng 16h30, ngày 23/6 (giờ địa phương), hai người này đã đứng trên bức tường nhỏ phía trước nhà thờ Hồi giáo thành phố Kota Kinabalu (Malaysia) rồi cùng nhau nhảy múa trong trang phục quần đùi, áo hở bụng.

Ngay ngày hôm sau, nhà thờ này đã phải tạm thời đóng cửa vì đoạn video quay lại cảnh hai nữ du khách này ăn mặc hở hang và nhảy múa phản cảm được lan truyền nhanh chóng trên mạng.

Hai du khách Trung Quốc bị phạt tiền vì nhảy trước nhà thờ Hồi giáo ở Malaysia
Hai nữ du khách ăn mặc hở hang và nhảy phản cảm trước nhà thờ Hồi giáo. (Ảnh: Facebook)

Theo New Straits Times, Wan Han và Zhang Na đã bị bắt giữ tại sảnh khách sạn vào 11h sáng thứ Tư (27/6).

Hai du khách này đã nhận ra lỗi lầm và hành vi gây ảnh hưởng trật tự công cộng. Họ mong muốn được tha thứ vì trước đó đã không biết rằng mình làm sai, theo Star.

Hai du khách Trung Quốc bị phạt tiền vì nhảy trước nhà thờ Hồi giáo ở Malaysia
Cảnh sát địa phương đã triệu tập và phạt tiền đối với Wan Han và Zhang Na. (Ảnh: Shihua)

“Cả hai người phụ nữ đó nói rằng, họ không có ý định gì xấu hay xúc phạm đối với nơi thiêng liêng này, mà chỉ nhảy với mục đích giải trí”, Trợ lý cảnh sát trưởng thành phố, Chandra cho biết.

Cuối cùng, Wan Han và Zhang Na đã phải nộp phạt 25 nhân dân tệ (khoảng 6 USD) mỗi người. Sau đó, họ được đưa đên sân bay quốc tế Kota Kinabalu để trở về Trung Quốc.

Phía cảnh sát cũng đã thông báo việc này Lãnh sự quán Trung Quốc tại Kota Kinabalu.

Bạch Dương