Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama sẽ vận động chiến dịch cùng nhau lần đầu tiên tại Bắc Carolina, theo CNN.

Hai đệ nhất phu nhân – một là vợ cựu Tổng thống Bill Clinton, một là vợ Tổng thống đương nhiệm Barack Obama, sẽ vận động chiến dịch cùng nhau ở thành phố Winston-Salem vào thứ Năm (27/10), ông Brian Fallon, phát ngôn viên của bà Clinton cho biết.

Các trợ lý hàng đầu của bà Clinton nhìn nhận rằng Bắc Carrolina là nơi mà họ buộc phải chiến thắng đối thủ Đảng Cộng hòa – tỷ phú Donald Trump.

Sự hiện diện của bà Michelle Obama trong các cuộc vận động ủng hộ bà Clinton đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn bất kỳ đại diện chiến dịch nào khác, theo CNN.

“Tôi nghĩ rằng bà ấy đã nổi lên như một vũ khí không quá bí mật của chúng tôi trong cuộc chạy đua. Bà ấy đã vượt quá kỳ vọng của chúng tôi về số lượng các sự kiện mà bà ấy có thể và sẵn sàng tham gia”, phát ngôn viên Fallon cho biết.

Ông Fallon ca ngợi bà Obama là ‘ngôi sao nhạc rock’ và nói rằng nhóm bà thường khiến họ bất ngờ về sự nhiệt tình tham gia các hoạt động vận động tranh cử giúp bà Clinton.

Đệ nhất phu nhân đáp trả lời đe dọa của Donald Trump về kết quả bầu cử Mỹ

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama ủng hộ hết lời bà Clinton. Trong một sự kiện dành cho trẻ em tại Nhà Trắng hôm 20/4, khi được một thiếu niên 14 tuổi hỏi về ứng viên Tổng thống Hillary Clinton, bà Obama trả lời: “Cô nghĩ Hillary Clinton là một phụ nữ tài giỏi phi thường. Cô có quen biết bà ấy và cô nghĩ bà ấy đã có những đóng rất quan trọng trong suốt cuộc đời bà”.

Bà Hillary Clinton nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ vợ chồng Tổng thống Obama, người từng là đối thủ của bà trong cuộc đua trở thành ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ năm 2007.

Năm đó, để vận động tranh cử cho chồng, bà Michelle từng công kích bà Hillary: “Nếu bạn không quản được nhà mình thì chắc chắn cũng không quản được Nhà Trắng”, với ám chỉ về vụ bê bối tình ái của chồng bà Hillary, cựu Tổng thống Bill Clinton.

Mới đây, ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump đã khơi lại lời công kích của bà Michelle chống lại bà Hillary trên tài khoản Twitter của ông.

Trump công kích Michelle Obama

Tại một cuộc mít tinh ở Bắc Carolina cách đây vài ngày, ông Trump lên án vợ chồng Tổng thống Obama cố gắng vận động tranh cử cho đối thủ của ông: “Họ là những kẻ thua cuộc. Chúng ta có một tổng thống. Tất cả điều ông ấy muốn làm là vận động chiến dịch. Vợ ông ấy, tất cả điều bà ấy muốn làm là vận động chiến dịch. Tôi thấy vợ ông ta thích Hillary như thế nào.”

Trong khi đó, người anh em cùng cha khác mẹ của Tổng thống Obama thì ủng hộ nhiệt tình ông Donald Trump.

Trên tài khoản Twitter của ông Malik Obama, ông viết: “Chúng tôi đã cầu nguyện để em trai tôi thay đổi theo hướng tốt hơn, nhưng nó lại còn tệ hơn”

anh trai Obama

Trong các bài đăng khác, ông Malik viết: “Giữ trật tự, những người ủng hộ Hillary. Các người nói quá nhiều”, “Hãy làm nước Mỹ vĩ đại trở lại. Hãy bầu cho ông Trump”.

Mai Lan

Xem thêm: