Ngọc Lan và Khánh Linh là hai cô gái Việt đại diện cho Tổ chức Plan International Việt Nam tham dự phiên họp thứ 9 của Diễn đàn Đô thị Toàn cầu (WUF9), diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 7-13/2.

Lan và Linh được chọn làm đại diện nhóm thành viên đóng góp tích cực cho Câu lạc bộ Thủ lĩnh của Sự thay đổi –  một hoạt động thuộc dự án “Các thành phố an toàn và thân thiện với nữ giới” do PIV thực hiện tại các trường trung học ở quận Đông Anh của Hà Nội từ năm 2014.

Với tư cách là đại diện cho trẻ em và thanh thiếu niên thành thị ở Việt Nam, hai cô gái này có cơ hội chia sẻ những sáng kiến ​​về việc xây dựng các thành phố an toàn hơn cho trẻ em gái và thanh thiếu niên ở các nước trên thế giới.

Cụ thể hơn, Lan và Linh sẽ có bài phát biểu về vấn đề an toàn công cộng tại khu vực đang sinh sống, kỹ năng đối thoại và truyền tải thông điệp của mình một cách có hiệu quả nhất đến các nhà lãnh đạo toàn cầu.

Diễn đàn Đô thị Toàn cầu (WUF) là hội nghị hàng đầu thế giới về vấn đề đô thị. Được Liên Hợp Quốc thành lập vào năm 2001 để xem xét một trong những vấn đề bức xúc nhất đối với thế giới ngày nay, bao gồm đô thị hóa nhanh chóng và tác động của nó đến cộng đồng, thành phố, nền kinh tế, biến đổi khí hậu và chính sách.

Do Chương trình Habitat của LHQ tổ chức, Diễn đàn trở thành một trong những cuộc hội ngộ mở rộng nhất trên trường quốc tế, trao đổi quan điểm và kinh nghiệm về những thách thức đô thị. Bản chất tổng thể của Diễn đàn, kết hợp với sự tham gia của quan chức cấp cao, đã làm cho nó trở thành một hội nghị Liên hợp quốc duy nhất và là cuộc hội tụ quốc tế hàng đầu về các vấn đề đô thị.

WUF9 được Đại hội đồng 70/210 công nhận là phiên họp đầu tiên tập trung vào việc thực hiện Chương trình Đô thị mới. WUF lần thứ 9 được thông qua tại Hội nghị Liên hợp quốc về nhà ở và phát triển đô thị bền vững.

Thanh Hiền