Trong sức gió khủng khiếp của cơn bão Mangkhut, một cậu bé nằm trơ trọi bên cạnh bục xi măng chống chọi với mưa bão.

May mắn là một người đàn ông, có vẻ là cha cậu bé đã xuất hiện. Ông bị trượt chân và bị gió cuốn trong lúc cố gắng đến gần con trai.

Cậu bé dường như không thể trụ vững trên đôi chân mình

Cậu bé dường như không thể trụ vững trên đôi chân mình. Trong sức gió dường như có thể quật ngã bất cứ thứ gì, người cha đã phải cố gắng nhiều lần để có thể đỡ cậu bé đứng lên. Không rõ liệu hai cha con có bị thương hay do sức gió quá lớn, họ phải vịn vào bậc xi măng để làm điểm tựa bước đi.

Hai cha con chống chọi với gió bão Mangkhut
Hai cha con chống chọi với gió bão Mangkhut (Ảnh chụp từ video).

Đây là một trong những video nổi bật cho thấy sức mạnh khủng khiếp của siêu bão Mangkhut, cơn bão đã đổ bộ vào Hồng Kông sau khi càn quét Philipines và lấy đi sinh mạng 64 người trong những ngày qua. Trong cơn thịnh nộ của thiên nhiên, con người dường như quá nhỏ bé.

Siêu bão Mangkhut đổ bộ vào Hồng Kông sáng 16/09, mang theo sức gió khủng khiếp lên đến 160 – 250 km/h, tàn phá nghiêm trọng nhiều công trình nhà cửa. Những cột sóng cao 4m từ bờ biển cộng thêm mưa lớn trên diện rộng nhấn chìm cả thành phố.

Cảnh tượng hoang tàn của Hông Kông trong siêu bão Mangkhut
Cảnh tượng hoang tàn của Hông Kông trong siêu bão Mangkhut (Ảnh: Shanghaiist)

Mặc dù đã giảm bớt độ nguy hiểm khi đến Hồng Kông, nhưng chính quyền thành phố vẫn tin rằng Mangkhut có thể là cơn bão dữ dội nhất mà hòn đảo phải gánh chịu trong 70 năm qua. Đài quan sát Hồng Kông đã tăng tín hiệu bão lên cấp 10, cấp cao nhất vào giữa buổi sáng Chủ nhật.

Hơn 1200 chuyến bay tại thành phố này đã bị hủy bỏ, 1300 người đã phải sơ tán, trường học và các công trình công cộng phải đóng cửa, hàng trăm cây cối bị đốn hạ và nhiều cây bị bật gốc. Các cảng, nhà máy lọc dầu và các nhà máy công nghiệp bị đóng cửa. Nguồn điện cho một số khu vực cũng được cắt bớt để phòng ngừa sự cố. Tại Thâm Quyến, hơn 130.000 hộ gia đình sống trong tình cảnh không có điện hôm Chủ Nhật. Ước tính thiệt hại về vật chất mà Mangkhut gây ra tại Hồng Kông có thể lên đến 1,3 tỷ USD.

Minh Hạnh