Hai cảnh sát bị tay súng bắn chết sau khi nhận được cuộc gọi khẩn 911 từ một căn hộ ở Westerville, khu ngoại ô phía Bắc thành phố Columbus, bang Ohio (Hoa Kỳ) hôm 10/2.

Trang ABC News dẫn lời giới chức địa phương cho biết, hai cảnh sát đã bị thiệt mạng do bị bắn trong khi đang làm nhiệm vụ.

Phát ngôn viên cảnh sát vùng Westerfield xác nhận hai nhân viên cảnh sát là Anthony Morelli và Eric Joering. Họ bị bắn khi vào một căn hộ ở Westerville, khu ngoại ô phía Bắc thành phố Columbus sau khi nhận được một cuộc gọi khẩn 911. Người đàn ông bị tình nghi nã súng vào cảnh sát đã bị thương và nhập viện.

Eric Joering, 39 tuổi, đã có 17 năm tuổi nghề trong sở cảnh sát và Anthony Morelli, 54 tuổi, có 30 năm trong nghề.

Cảnh sát trưởng vùng Westerfield – ông Joe Morbitzer cho biết, Morelli và Joering nhận được cuộc gọi 911 lúc 12h10′ ngày 10/2. Tuy nhiên, khi vừa đến hiện trường, họ bị bắn ngay lập tức.

Nhân viên tên Joering chết ngay tại hiện trường trong khi Morelli được đưa đến một bệnh viện gần đó nhưng đã không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Hai cảnh sát bang Ohio bị bắn chết sau khi nhận cuộc gọi 911

Lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc (Ảnh: AP).

Ông Joe Morbitzer, ca ngợi tinh thần của hai nhân viên xấu số, đồng thời chia buồn cùng gia đình họ. “Các sĩ quan này đã hy sinh cuộc sống của họ để bảo vệ những người khác, đó là những anh hùng Mỹ thật sự”, ông nói.

Lực lượng chức năng thuộc Sở Cảnh Sát Columbus đang điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

Tổng thống Trump đăng lên tài khoản Twitter cá nhân để chia buồn với gia đình hai nạn nhân và cầu nguyện cho họ.

Hai cảnh sát bang Ohio bị bắn chết sau khi nhận cuộc gọi 911

Tổng thống Trump đăng lên trang cá nhân để chia buồn cùng gia đình nạn nhân (Ảnh: Twitter).

Thống đốc tiểu bang Ohio, ông John Kasich cũng yêu cầu người dân trong bang cùng tham gia lễ cầu nguyện cho hai nhân viên cảnh sát.

An Yên

Từ Khóa: