Trong khi nếu thực sự là một tổng thống xứng đáng, ông ấy nên ủng hộ việc này.

Các yêu cầu kiểm lại phiếu đã xuất hiện tại một số tiểu bang chiến trường của Hoa Kỳ nhằm đòi lại cuộc bầu cử công bằng và minh bạch. Nghị sĩ liên bang Devin Nunes cho biết, nhóm Biden thực sự không muốn kiểm lại phiếu bầu và hầu hết các phương tiện truyền thông đều che đậy cho ông ta, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tiếp cận thông tin chân thực của mọi người.

Trong cuộc phỏng vấn với Stinchfield trên Newsmax TV vào thứ Sáu (13/11 giờ Hoa Kỳ), Hạ nghị sĩ Devin Nunes, đại diện liên bang của California, nói rằng, Tổng thống Trump ban đầu đã có lợi thế rõ ràng ở một số tiểu bang. Tuy nhiên, tình thế bất ngờ xoay chuyển nhanh chóng chỉ trong một sớm một chiều, vì lẽ đó, chúng ta phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề “sự cố” và an toàn của máy kiểm phiếu.

Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Devin Nunes vừa tái đắc cử thành công, là Phó chủ tịch Ủy ban tình báo đặc biệt của Hạ viện, và là tác giả của cuốn “Đếm ngược đến chủ nghĩa xã hội” (Countdown to Socialism) cho hay, vấn đề an toàn của máy kiểm phiếu là “mối quan tâm lớn nhất của tất cả những người bảo thủ”.

Ông Nunes nói rằng vào đêm bầu cử, khi mọi người chuẩn bị chìm vào giấc ngủ, ở “các tiểu bang Wisconsin, Michigan, Pennsylvania, Tổng thống Trump dường như không thể thua. Nhưng khi chúng tôi vừa thức dậy, Tổng thống Trump đã gặp bất lợi ở những bang này.

Ông hoài nghi: “Điều đáng lo ngại là máy bỏ phiếu có thể không đủ an toàn”. Ông nhấn mạnh rằng, trong suốt 4 năm qua, ông đã luôn đề cập đến vấn đề phải đảm bảo tính an toàn cho cuộc tổng tuyển cử.

Trên thực tế, phần mềm hệ thống bỏ phiếu Dominion vốn được sử dụng rộng rãi trong các cuộc tổng tuyển cử đều đã gặp vấn đề nghiêm trọng ở nhiều tiểu bang, nó không chỉ thiếu độ tin cậy mà còn tính sai phiếu bầu cho ứng cử viên. Tại quận Antrim thuộc tiểu bang Michigan đã phát sinh “sự cố” 6.000 phiếu bầu cho Tổng thống Trump đã được tính cho phía đối thủ Biden.

“Tại quận Antrim, các lá phiếu thực chất là của ứng viên đảng Cộng hòa đã được tính cho ứng viên đảng viên Dân chủ, gây ra sự thay đổi 6.000 phiếu bầu chống lại ứng cử viên của chúng tôi. Thư ký của quận nói rằng, phần mềm kiểm đếm phiếu đã có trục trặc và gây ra tính toán sai các phiếu bầu”, bà Laura Cox, chủ tịch đảng Cộng hòa tại Michigan cho biết.

Bà Cox nói thêm: “Kể từ đó, chúng tôi đã phát hiện ra rằng 47 quận sử dụng cùng một phần mềm này. Quận Antrim đã phải đếm tay tất cả các lá phiếu, và những quận sử dụng phần mềm này cần phải kiểm tra chặt chẽ kết quả của họ để xem có lỗi tương tự hay không”.

Trước đó, tổng chưởng lý tiểu bang Texas, Ken Paxton cho biết, Texas đã thử nghiệm phần mềm này và từ chối sử dụng nó. Ông nói: “Chúng tôi biết hệ thống này không đáng tin cậy. Chúng tôi không muốn tin tưởng chúng”.

“Mọi người phải nghĩ, nếu Joe Biden muốn bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống của mình, ông ấy nên mong muốn đếm mọi phiếu bầu hợp pháp”, ông Nunes nói rằng, Biden nên tham gia cùng Tổng thống Trump và nêu rõ: “Chúng ta sẽ đếm mọi lá phiếu hợp lệ, vì tôi muốn cuộc bầu cử diễn ra công bằng và chân thực”.

“Tuy nhiên, trên thực tế, chiến dịch Biden đã không làm được điều này và giới truyền thông vẫn đang cố gắng che đậy nó. Tôi cho rằng, đây là một vấn đề nghiêm trọng”, ông Nunes nói.

Trong cuốn sách mới “Đếm ngược đến chủ nghĩa xã hội” được xuất bản vào tháng 9 năm nay, ông Nunes tiết lộ cách Đảng Dân chủ đã đi từ một đảng phản đối chủ nghĩa xã hội dưới thời Tổng thống Kennedy lãnh đạo thành một đảng cánh tả bị thống trị bởi phong trào chủ nghĩa xã hội đang cố gắng “thay đổi nước Mỹ”. Cuốn sách cũng chỉ ra mối quan hệ giữa Đảng Dân chủ, các công ty truyền thông dòng chính và truyền thông xã hội.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Nunes cũng chỉ trích các gã công nghệ khổng lồ và các nền tảng truyền thông xã hội đang cố gắng kiểm duyệt nội dung liên quan đến gian lận bầu cử. “Điều quan trọng là mọi người mong muốn có được thông tin chính xác, không bị kiểm duyệt… Twitter đã kiểm duyệt tôi suốt 4 năm”.

Ông Nunes cũng kêu gọi mọi người tìm đến các nền tảng xã hội không kiểm duyệt nội dung, hoặc các kênh thông tin công bằng hơn để có được thông tin chân thực một cách đầy đủ.