Nghị sĩ Dân chủ, Dân biểu bang New Jersey, Jeff Van Drew, người đã phản đối mạnh mẽ nỗ lực luận tội Tổng thống của Hạ viện, đang rời đảng Dân chủ để gia nhập đảng Cộng hòa sau cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump, theo bản tin ngày 15/12 của Dailywire.

“Các nhân viên của ông Van Drew đã nhận được thông báo rằng ông đang lên kế hoạch chuyển đổi đảng vào thứ Bảy, theo các nguồn tin của đảng Dân chủ”, Politico báo cáo. “Câu hỏi đặt là khi nào Van Drew sẽ gia nhập đảng Cộng hòa, theo một số thành viên Dân chủ trong cuộc”.

Đã có báo cáo rằng Van Drew gặp Tổng thống Trump khá lâu vào hôm thứ Sáu và quyết định chuyển đảng của Van Drew được dự kiến là công bố chính thức trong thời gian sớm nhất, một nguồn tin của thành viên hàng đầu của đảng Cộng hòa nói với tờ Politico.

Tờ Washington Post cho hay, quyết định chuyển đổi đảng của ông Van Drew đã mang lại “một cú choáng váng chính trị đối với đảng Dân chủ” trước cuộc bỏ phiếu luận tội tổng thống Trump dự kiến trong tuần này.

Tin tức về vụ rời bỏ đảng của ông Van Drew đã lan truyền trên mạng ngay sau khi câu chuyện vỡ lở với nhiều bình luận rằng động thái này gây thiệt hại rất lớn cho những nỗ lực luận tội của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, theo Dailywire.