Hôm thứ Năm (12/11 theo giờ Mỹ) trong chương trình Fox News với Hannity, Hạ nghị sĩ Matt Gaetz trong cuộc phỏng vấn đã lên án cách kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống tuần trước đó, theo Breitbart.

Ông Gaetz đã chỉ ra hai vấn đề lớn, rằng số lượng cử tri tham gia bỏ phiếu một cách hợp lệ là chưa chính xác và lỗi tiềm ẩn trong hệ thống phần mềm bỏ phiếu do Dominion sản xuất.

“Đây là những gì chúng tôi biết: Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang nói rằng, có gian lận trong cuộc bầu cử này, có nghĩa là khi chúng ta lấy toàn bộ số phiếu bầu gửi qua thư của mỗi bang và đem so sánh chúng với dữ liệu chuyển địa chỉ nhà của người dân, sẽ phát hiện có hàng chục nghìn người dân, riêng ở Georgia là 17.000 người thực sự chuyển đi và đã bỏ phiếu ở tiểu bang mà họ đến”, ông nói.

“Ông biết đấy Hannity, cựu Chánh Văn phòng Toà Bạch Ốc – Reince Priebus từng đề cập đến những phiếu bầu bí ẩn trong viện dưỡng lão. Ở Pennsylvania, số người trên 90 tuổi đã đăng ký bỏ phiếu năm 2020 nhiều hơn so với số người 90 tuổi trong 4 năm qua cộng lại. Tôi gọi đây là hiệu ứng Dorothy, điều này có nghĩa là ngay lập tức việc bầu cử năm nay nhận được sự quan tâm đột biến của những người trên 90 tuổi trong hoàn cảnh dịch bệnh đang lây lan”.

“Ngày nay, việc tránh gian lận này không phải là không có cách. Ở Florida, chúng tôi có một tiêu chuẩn cho các lá phiếu gửi qua thư trước Ngày Bầu cử. Bằng cách đó, chúng ta có thể đảm bảo sự giám sát chặt chẽ các phiếu bầu và đảm bảo chúng hợp lệ”.

“Nhưng điều mà tôi biết chắc chắn Sean ạ, đó là hệ thống phần mềm Dominion đó, chúng đã tráo nhiều phiếu bầu hơn so với những gì Vladimir Putin đã tráo, và sự thật là chúng ta đã dành hẳn 4 năm với hàng chục triệu đô la cho cuộc điều tra viển vông về sự thông đồng của Nga với chiến dịch tranh cử của TT Trump năm 2016. Tôi muốn nói rằng, sẽ cần thêm một vài tuần nữa để đảm bảo rằng chúng ta có một cuộc bầu cử công bằng năm 2020, điều này rất có giá trị trong thời gian này với quốc gia vĩ đại của chúng ta”.