Vào ngày 13 tháng 2, khoảng 6 giờ chiều, những tiếng nổ lớn đã vang lên ở nhiều nơi trên khắp tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Trong nhiều video do cư dân mạng Trung Quốc đăng tải, có thể thấy các cửa ra vào và cửa sổ trong nhà người dân đều rung chuyển khi tiếng động lớn xảy ra. Khiến nhiều người lầm tưởng là dấu hiệu của động đất và bỏ chạy khỏi khu vực để bảo toàn tính mạng.

Hãng truyền thông Trung Quốc Jimu News đã dẫn lời người dân cho biết họ nghe thấy tiếng nổ lớn vào đêm 13 rạng sáng ngày 14 tháng 2. Theo các khoa cấp cứu ở thành phố Tháp Hà và Hứa Xương, tỉnh Hà Nam, không có vụ nổ hay thiên tai nào được báo cáo trong khu vực vào thời điểm đó. Tuy nhiên, một số cư dân mạng cho rằng tiếng ồn lớn đó là tiếng nổ siêu thanh của máy bay.

Cô Lưu ở huyện Vũ Dương, thành phố Tháp Hà, nói với tờ Jimu News rằng vào khoảng 6:40 chiều ngày 13 tháng 2, cô nghe thấy một tiếng động lớn và các cửa kính rung chuyển. Cô không tìm thấy bất kỳ trận động đất hay vụ nổ nào sau tiếng ồn. Vào khoảng 9 giờ sáng ngày hôm sau, cô lại nghe thấy tiếng nổ lớn.

Nhiều cư dân mạng từ thành phố Trú Mã Điếm, Hứa Xương, Chu Khẩu, Tháp Hà và những nơi khác cũng cho biết họ đã nghe thấy những tiếng động lớn.
Vào ngày 25 tháng 10 năm ngoái, vào khoảng 6:30 chiều, nhiều người dân cũng đã nghe thấy một tiếng nổ lớn không rõ nguyên nhân tại một khu dân cư của thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam.

Có thể bạn quan tâm: