Cả hai công ty Grab và Go-Jek đều đang tuyển thêm tài xế để mở rộng thị trường phân phối thực phẩm và hàng hóa.

Khi không thể giành được thị phần đủ sinh lời, Uber đã rời khỏi thị trường nhiều nước Đông Nam Á. Việc này đã gây ra sự cạnh tranh tuyển dụng tài xế của Uber giữa Grab và Go-Jek tại Indonesia.

Nửa đêm Chủ Nhật (8/3), Uber đã chính thức ngừng hoạt động ở Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Myanmar và Campuchia sau thỏa thuận về việc hợp nhất các hoạt động tại Đông Nam Á với Grab Singapore.

Mặc dù Grab cho biết các tài xế và người sử dụng Uber ở hầu hết các quốc gia nói trên đều chuyển qua công ty khá êm đềm, nhưng công ty phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt ở Indonesia với Go-Jek, công ty chỉ hoạt động tại Indonesia.

Thứ Sáu (6/3), Grab Indonesia tuyển hơn 75% số tài xe Uber ở Indonesia, mặc dù công ty này không tiết lộ số liệu. Các tài xế cho biết để chuyển sang Grab họ chỉ cần một đơn đăng ký trực tuyến và mất một ngày để hoàn thành.

Mũ bảo hiểm Grab và Uber được bán tại một cửa hàng mũ bảo hiểm tại Jakarta, Indonesia, ngày 2/4/2018. (Ảnh: Reuters)

Nhưng Go-Jek nhìn thấy sự thay đổi này như một cơ hội để mở rộng đội quân của mình. Công ty đã tổ chức các quầy tuyển dụng tại Jakarta và các thành phố vệ tinh trong tuần vừa qua, nhắm vào các tài xế cũ của Uber. Một viên chức của Go-Jek nói “hàng ngàn tài xế” đã đăng ký vào thứ Bảy (7/3).

Go-Jek muốn tài xế của Uber tiếp tục có mức “thu nhập khá”, Nila Marita, giám đốc công ty nói. “Mỗi tài xế có quyền tự do lựa chọn đối tác của họ.”

Những tài xế mặc áo khoác màu đen và cam mang thương hiệu và mũ bảo hiểm Uber Indonesia được nhìn thấy trên truyền hình địa phương. Họ xếp hàng tại gian hàng tuyển dụng Go-Jek. Nhiều tài xế thích Go-Jek hơn là Grab. “Grab có quá nhiều quy tắc,” một tài xế cho biết.

Một tài xế khác của Uber được Grab tuyển dụng, anh bị mất một số tiền thưởng khi vi phạm các quy tắc, chẳng hạn như nghe theo yêu cầu của khách khi họ đề nghị cho xuống giữa chặng đường thay vì là điểm cần đến được yêu cầu trên ứng dụng.

Một số người dùng cho biết họ thích sử dụng các dịch vụ Go-Jek bởi có ứng dụng thanh toán điện tử Go-Pay, giúp việc thanh toán đơn giản và chiết khấu tốt.

GrabPay của Grab, một chương trình tương tự, vẫn đang bị tạm ngừng trong khi chờ đợi ngân hàng trung ương Indonesia thông qua.

Một số người dùng khác cho biết họ quen dùng Go-Jek hơn bởi vì nó hoạt động đầu tiên ở Indonesia trước khi Grab đến. Nhiều người Indonesia có hai hoặc ba ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh của họ. Tùy vào mức giảm giá mà họ chọn ứng dụng phù hợp khi đặt một chuyến đi.

Tháng 12, Go-Jek có một triệu tài xế xe máy và xe hơi ở Indonesia, công ty cho biết. Tháng 3, Grab có 2,4 triệu lái xe ở 8 nước Đông Nam Á. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu lái xe Uber hoạt động trong khu vực, hoặc có bao nhiêu người gia nhập Grab hoặc Go-Jek.

Tháng 12, ứng dụng Go-Jek đã thu hút được 9,7 triệu lượt người truy cập ở Indonesia, tiếp theo là Grab với 9,6 triệu người và Uber với 2 triệu người sử dụng, chuyên gia phân tích dữ liệu ilmuOne Data cho hay.

Go-Jek và Grab cho biết họ cần tuyển thêm tài xế cho kế hoạch mở rộng kinh doanh, không những tài xế xe hơi và xe máy mà còn cần cả tài xế giao hàng hóa và thực phẩm.

Nhưng khi số lượng tài xế ở các thành phố lớn như Jakarta đạt đến độ bão hòa, phần lớn việc mở rộng đội quân nhắm mục tiêu đến các thành phố này đã đặt ra câu hỏi. Yoga Adiwinarto, Giám đốc của Viện Chính sách Giao thông vận tải Indonesia, cho biết các tài xế ít hơn trước đây do sự bão hòa này. Các tài xế xe máy đã tăng mạnh gần đây tại Jakarta.

Adiwinarto nói với Nikkei Asian Review về mô hình kinh doanh của các công ty, dường như họ không thực sự quan tâm đến độ bão hòa này. “Grab và Go-Jek, tài xế chỉ là điểm bán lẻ, họ không phải là nhân viên, các công ty có được doanh thu từ mỗi giao dịch do đó họ tập trung tối đa hóa khối lượng giao dịch”.

Những nơi khác ở Đông Nam Á, Grab đối mặt với sự cạnh tranh khắc nghiệt với Uber. Nhưng không phải tất cả tài xế Uber chuyển sang Grab đều vui vẻ.

Hoàng Thế Trung, tài xế xe máy của Uber trước đây ở thành phố Hồ Chí Minh, cho biết anh có ít đơn đặt hàng hơn trong ngày đầu tiên khi làm việc cho Grab.

Anh nghĩ rằng một số hành khách của Uber có thể không muốn sử dụng Grab trong một thời gian. Anh đang cân nhắc chuyển qua ứng dụng của Mai Linh hoặc ứng dụng Vato của Phương Trang.

Một tài xế khác nói anh mất niềm tin vào các nhà cung cấp công nghệ sau sự ra đi của Uber, anh nghĩ rằng Grab sẽ phải chịu một số phận tương tự. Anh muốn bỏ công việc này để chuyển sang hoạt động kinh doanh khác.

Uber sẽ tiếp tục hoạt động tại Singapore và Philippines, nơi các cơ quan cạnh tranh quốc gia đang điều tra các khía cạnh chống độc quyền của thỏa thuận này. Tuy nhiên, một người phát ngôn của Grab nói “hàng ngàn lái xe” ở Singapore đã tham gia vào công ty.

Ủy ban Cạnh tranh Philippines yêu cầu ứng dụng Uber vẫn tiếp tục hoạt động trong quá trình rà soát, Grab nói họ sẽ gánh vác chi phí hoạt động của Uber cho đến ngày 15/4. Tuy nhiên, Grab kêu gọi ủy ban xem xét “những rào cản thực tế” vì Uber đã nói rõ ” họ không có khả năng cấp vốn hoạt động” trong nước.

Thanh Hiền