Reuters đưa tin, công ty cung cấp dịch vụ đặt xe trực tuyến Grab có trụ sở tại Singapore dự định đầu tư “vài trăm triệu USD” vào Việt Nam, vài tuần sau khi Grab công bố kế hoạch trị giá 2 tỷ USD ở Indonesia.

Kế hoạch đầu tư nói trên là minh chứng mới nhất về cam kết tăng cường mở rộng hoạt động đầu tư của một trong những thương hiệu hàng đầu khu vực vào Việt Nam, nước có nền kinh tế phát triển nhanh châu Á. Điều đó cũng cho thấy sự háo hức của Grab, công ty đã huy động hàng tỷ đô la từ các nhà đầu tư để triển khai hoạt động này.

“Chúng tôi rất háo hức về phía Việt Nam. Chúng tôi thấy những tiềm năng ở Việt Nam rất giống với Indonesia”, Chủ tịch hãng Grab Ming Maa nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn.

Ông cũng cho biết thêm, nhiều người trung lưu và người trẻ tuổi ở Việt Nam đang sử dụng các ứng dụng và trang web để truy cập dịch vụ. Việt Nam đứng thứ ba hoặc thứ tư trong số các thị trường hàng đầu của Grab. “Tôi hy vọng sẽ đầu tư hơn vài trăm triệu đô la để phát triển doanh nghiệp tại Việt Nam”, ông Ming Maa phát biểu nhưng không đưa ra chi tiết cụ thể về khoản đầu tư.

Theo công ty phân tích dữ liệu và thị trường App Annie, Grab là công ty có ứng dụng đặt xe trực tuyến được tải xuống nhiều nhất tại Việt Nam trong giai đoạn từ tháng 1-7/2019. (Ảnh: Vietnamnet)

Grab đã hợp tác với công ty công nghệ Moca của Việt Nam vào năm 2018 cho ra mắt dịch vụ ví tiền kỹ thuật số, đồng thời thành lập liên doanh với Credit Saison – một công ty thẻ tín dụng Nhật Bản để cung cấp các khoản vay và phân tích tín dụng cho người tiêu dùng và doanh nhân nhỏ trên khắp Đông Nam Á.

Grab, một công ty khởi nghiệp lớn nhất Đông Nam Á với mức định giá ước tính khoảng 14 tỷ USD, sở hữu ứng dụng được hơn 160 triệu thiết bị di động ở 8 quốc gia tải về. Công ty đang phát triển từ các nhà cung cấp dịch vụ đặt xe trực tuyến thành doanh nghiệp cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng như thanh toán, giao đồ ăn, hậu cần và đặt phòng khách sạn ở khu vực Đông Nam Á. Grab hiện có hơn 4,5 triệu tài xế đang hoạt động ở khu vực này và dự định tăng gấp đôi doanh thu lên 2 tỷ USD trong năm 2019.

videoinfo__video3.dkn.tv||c91663c38__

Ad will display in 09 seconds