Theo Breitbart, Google đang kiểm duyệt những thông tin, tài liệu liên quan tới các phản ứng có hại của vaccine ngừa Viêm phổi Vũ Hán.

Trên Twitter, cựu nhà báo của ITV và BBC, Anna Brees, nói rằng cô phát hiện ra bản tài liệu dài hơn 100 trang của mình nói về tác dụng phụ của vaccine Covid đã bị Google kiểm duyệt.

First time I’ve seen a cloud drive blocking a document…

It was a very long document re vaccination headlines from around the world. pic.twitter.com/cB8zD6FBAR— Anna Brees (@BreesAnna) April 21, 2021

Brees cho biết: “Lần đầu tiên tôi thấy dịch vụ đám mây chặn tài liệu. Đó là một tài liệu rất dài về các chủ đề tiêm chủng từ khắp nơi trên thế giới được gửi cho tôi qua email. Tôi đã có thể xem nó ba ngày trước nhưng bây giờ nó hiện ra như thế này”.

Bản thân Brees đã trở thành mục tiêu kiểm duyệt của Big Tech khi các chuyên mục mà cô đang phụ trách xoay quanh virus Vũ Hán.

Gần đây, cô Brees đã phỏng vấn Tiến sĩ Roger Hodkinson, một nhà nghiên cứu bệnh học của Canada cũng bị Big Tech kiểm duyệt sau khi ông tuyên bố Covid là “một loại bệnh cúm nặng khác”. Video cuộc phỏng vấn này đã được cô Brees đăng tải lên Youtube.

Tuy nhiên, Youtube chỉ cho video này của Brees tồn tại trong khoảng một giờ, trong khi nền tảng video Vimeo không chỉ xóa cuộc phỏng vấn mà còn xoá cả các video đào tạo báo chí của nữ nhà báo.

Vào năm 2017 người dùng Google Drive đã lên án Google vì thực hiện những “hành động kiểm duyệt rợn tóc gáy”.

Trong một bình luận với Breitbart News, phát ngôn viên của Google cho biết: “Chúng tôi ngăn chặn việc Google Drive được sử dụng để phân phối nội dung như khiêu dâm, các hoạt động nguy hiểm hoặc bất hợp pháp, phần mềm độc hại và các tuyên bố gây hiểu lầm có hại về vaccine COVID-19. Trong trường hợp các tài liệu được chia sẻ không tuân thủ chính sách , chúng tôi có thể tắt tính năng chia sẻ các dữ liệu đó, nhưng chủ sở hữu sẽ vẫn có quyền truy cập vào các file riêng tư của họ”.