Một người phụ nữ ở Canada thường chụp ảnh mặc lại chiếc váy cô dâu để tưởng nhớ người chồng qua đời sau 2 năm kết hôn. 

Cô Vanessa Lanktree, một nhiếp ảnh gia 29 tuổi, rất đau khổ khi người chồng cũng là người yêu từ thời trung học là Eric, không may qua đời trong một tai nạn xe máy sau hai tháng kỷ niệm 2 năm ngày cưới, lúc đó Eric 25 tuổi.

Từ đó, hàng năm Lanktree thường chụp ảnh cô mặc lại chiếc váy cưới trong lễ kết hôn của hai người vào năm 2012 để tưởng nhớ chồng. Tâm sự với SWNS, Lanktree nói: “Hầu hết mọi người đều ra ngoài đi ăn bữa tối với chồng, hoặc hẹn hò với nhau vào một ngày kỷ niệm nào đó của họ, và đây là điều tôi có thể làm mà không có anh ấy”.

Góa phụ trẻ nói: “Tôi cố gắng làm điều đó vào ngày kỷ niệm của chúng tôi hoặc càng gần vào ngày đó”, cô nói. “Tôi có thể sẽ làm điều này mỗi năm cho đến hết đời”. 

Canada
Vanessa chụp ảnh với chồng Eric (ảnh: SWNS).

Lanktree kể rằng, cô gặp Eric ở trường khi cô 16 tuổi còn anh 17 tuổi. Cô nói: “Anh ấy là bạn trai đầu tiên của tôi, mối tình đầu của tôi. Mối quan hệ của chúng tôi qua nhiều năm rất bền chặt bởi vì nó bắt đầu khi chúng tôi còn quá trẻ. Tôi tin chắc việc chúng tôi có nhau trong cuộc đời”. Anh Eric Lanktree đã cầu hôn cô Vanessa vào đêm Giáng sinh năm 2011, và họ kết hôn vào tháng 9 năm sau.

“Chúng tôi kết hôn trong một buổi lễ nhà thờ tuyệt đẹp. Khi cha tôi dắt tôi bước xuống lối đi trong giáo đường, Eric đã nhìn tôi không chớp mắt”, Lanktree nói, “Tôi đã biết tôi muốn cưới anh ấy, nhưng khi nhìn thấy anh ấy khóc, tôi đã nghĩ mình thật may mắn”.

Câu chuyện cổ tích của họ biến thành bi kịch, khi Eric qua đời trong một vụ tai nạn vào tháng 11/2014 lúc đó anh đang trên đường trở về với bạn bè và cha anh sau khi tham dự một triển lãm xe hơi ở Las Vegas.

Nghe tin chồng bị tai nạn, Lanktree gói ghém tư trang đến Las Vegas, bởi: “Tôi nghĩ rằng anh ấy cần phải gặp tôi khi anh ấy thức dậy. Tôi nghĩ rằng sự việc sẽ ổn thôi. Tôi cứ nghĩ: ‘Anh ấy là người mạnh mẽ. Anh ấy là một chiến binh’. Tôi đã không nhận ra mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn”. Tuy nhiên, trước khi cô kịp đến Las Vegas, Lanktree nhận được một cuộc gọi từ bố chồng, ông nói với cô rằng chồng cô đã qua đời.

Canada
Vanessa Lanktree chụp ảnh trong chiếc váy cưới vào năm 2017 (ảnh: SWNS).

Vào tháng 9/2016, một ngày sau ngày kỷ niệm 4 năm cưới, Lanktree quyết định mặc lại chiếc váy cô dâu. Cô đã bật ca khúc “Making Memories Of Us” của Keith Urban, bản nhạc được chơi trong lễ cưới của cô, và cô khiêu vũ quanh bếp.

Lanktree nói: “Nỗi đau không biến mất nhưng bạn có thể tìm thấy cách nào đó dù là điều nhỏ nhặt nhưng nó giúp bạn quên đi, mặc lại chiếc váy cưới là một điều như vậy”. Năm tiếp theo, Lanktree mặc lại chiếc váy và tạo dáng chụp ảnh trong sân nhà mà cô từng sống với chồng. Vào năm 2018, Lanktree đã chụp một bức ảnh cô mặc chiếc váy cưới trong khung cảnh đơn giản. Và năm nay, bức ảnh của cô trong váy cưới được chụp ảnh công phu hơn trên một cánh đồng hoa hướng dương.

“Có một chút lạnh, nhưng tôi yêu những bông hoa hướng dương”, cô nói. Dù cuộc đời dẫn lối ra sao, Lanktree cho biết, cô không có ý định bỏ đi chiếc váy cưới của mình.

Từ Khóa: