Tổng thống Trump cho biết hôm Chủ nhật (27/5), giới chức Mỹ đã tới Triều Tiên chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim.

Tuyên bố của Tổng thống Mỹ là dấu hiệu mạnh mẽ nhất cho thấy cuộc họp được nhiều kỳ vọng có thể sẽ diễn ra như kế hoạch ban đầu, theo Fox News.

“Đội Mỹ của chúng tôi đã tới Triều Tiên để sắp xếp cho Hội nghị thượng đỉnh giữa Kim Jong-un và tôi. Tôi thực sự tin Triều Tiên có tiềm năng rực rỡ và sẽ là một quốc gia tài chính và kinh tế lớn mạnh một ngày nào đó. Kim Jong-un đồng ý với tôi về điều này. Nó sẽ diễn ra!”, ông Trump đăng tải trên Twitter.

“Một phái đoàn Mỹ đang thực hiện đàm phán với quan chức Triều Tiên tại Bàn Môn Điếm”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert cho biết trong một tuyên bố mới về cuộc họp, theo The Washington Post. “Chúng tôi tiếp tục chuẩn bị cho một cuộc họp giữa Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.”

Trump Kim
Tổng thống Trump đăng tải trên Twitter về việc giới chức Mỹ đã tới Triều Tiên để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh Trump – Kim

Hôm Chủ nhật (27/5), thượng nghị sỹ hàng đầu đảng Cộng hòa Roy Blunt thuộc Ủy ban Đối ngoại Thượng viện đã ca ngợi ông Trump vì những nỗ lực trong vấn đề Triều Tiên và sự chấp thuận dỡ bỏ các điểm hạt nhân của Triều Tiên, nhưng ông Roy Blunt cũng nói rằng cả 3 bên Hoa Kỳ, Triều Tiên và Hàn Quốc – đầu tiên phải đồng ý về các điều khoản của Hội nghị, bao gồm định nghĩa chính xác “phi hạt nhân hóa” Triều Tiên.

Triệu Hằng