Hàng triệu người dân trên thế giới sẽ tham gia Giờ Trái Đất vào tối nay 25/3 để thể hiện lời cam kết chống lại biến đổi khí hậu. 

Dự kiến sẽ có hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia vào sự kiện từ 8:30-9:30 tối theo giờ của các địa phương.

USA Today cho biết các địa danh nổi tiếng của Mỹ sẽ được tắt đèn vào năm nay bao gồm: Tòa nhà Empire State nổi tiếng của thành phố New York, Tháp quan sát Needle Space ở Seattle, Cầu Cổng Vàng ở San Francisco.

Nhiều điểm du lịch tại các nước khác cũng tham gia sự kiện năm nay, bao gồm Đấu trường La Mã ở Rome, Kim tự tháp Ai Cập, Nhà hát Opera Sydney (Úc), tượng ngựa Kelpies (Scotland) và Tháp Eiffel (Pháp).

giờ trái đất
Tháp Eiffel tại Pháp đã sẵn sàng cho Giờ Trái Đất năm 2017 (Ảnh: Twitter)

“Giờ Trái đất là cơ hội để gửi đi một thông điệp mà chúng tôi luôn kiên định trong việc thực hiện các mục tiêu của Hiệp định Paris [về môi trường được ký kết năm ngoái]”, theo ông Terry Macko, phó chủ tịch phụ trách tiếp thị và truyền thông của Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF).

giờ trái đất
Singapore chuẩn bị đón Giờ Trái Đất (Ảnh: Twitter)

Ngoài việc tắt đèn trong một giờ đồng hồ, tổ chức WWF kêu gọi cư dân mạng toàn cầu thay đổi hình đại diện trên mạng xã hội bằng các biểu tượng liên quan đến Giờ Trái Đất, và theo dõi các chương trình trực tiếp về sự kiện này trên Facebook cùng các nghệ sĩ như Bridgit Mendler, Valerie June và những người khác, theo USA Today.

Ông Aiguo Dai, giáo sư khoa Khoa học Môi trường và Môi trường tại Đại học Albany, cho biết việc tắt đèn trong một giờ đồng hồ chỉ mang tính chất biểu tượng vì không mấy ảnh hưởng đến tình trạng khí thải nhà kính.

Ông nói: “Nếu tất cả chúng ta có thể tìm ra cách tiết kiệm năng lượng và giảm tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch, thì nó sẽ làm giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính của chúng ta, và điều đó có thể làm chậm tình trạng nóng lên toàn cầu”.

“Nếu điều đó vẫn không đủ, chúng ta cần phải phát triển các nguồn năng lượng xanh mới và tránh xa nhiên liệu hóa thạch”, ông nói thêm.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: