Cục Quản lý Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) cho biết hôm thứ Tư (19/4) rằng họ sẽ yêu cầu kiểm tra khoảng 220 động cơ phản lực sau khi các nhà điều tra cho biết một cánh quạt bị gãy đã gây ra một vụ nổ động cơ trên một chuyến bay của Southwest Airlines, làm vỡ một cửa sổ và giết chết một hành khách, theo Reuters.

Cơ quan này sẽ yêu cầu kiểm tra bằng siêu âm tất cả các cánh quạt của các động cơ CFM56-7B đã có một số lần cất cánh nhất định trong vòng sáu tháng tiếp theo.

Một chiếc động cơ CFM56 trên chuyến bay 1380 của hãng Southwest đã bị nổ vào thứ Ba phía trên vùng trời Pennsylvania, khoảng 20 phút sau khi chuyến bay đi Dallas rời Sân bay LaGuardia của New York với 149 hành khách trên máy bay.

Vụ nổ đã làm mảnh vỡ bắn vào thân máy bay Boeing 737-700 và làm vỡ tan một cửa sổ.

Giám đốc điều hành ngân hàng Jennifer Riordan, 43 tuổi, đã thiệt mạng khi cô bị hút một phần cơ thể qua một lỗ thủng bên cạnh chỗ ngồi của mình trong hàng ghế 14 khi cabin bị mất áp suất đột ngột. Các hành khách đã kéo cô ấy trở lại bên trong nhưng cô ấy đã qua đời vì chấn thương vào thứ Ba (17/4).

Giám định y khoa của Philadelphia đã phán quyết rằng nguyên nhân gây tử vong là do chấn thương ở đầu, cổ và thân, phát ngôn viên Jim Garrow cho biết.

“Cơ trưởng và Tiếp viên trưởng của đội ngũ 5 người làm việc để phục vụ khách hàng của chúng tôi trên chuyến bay 1380 ngày hôm qua, tất cả chúng tôi đều cảm thấy chúng tôi chỉ đơn giản là làm công việc của mình. Trái tim của chúng tôi rất nặng nề”, Cơ trưởng Tammie Jo Shults và Tiếp viên trưởng Darren Ellisor nói trong một tuyên bố của hãng hàng không.

Cơ trưởng Shults và Ellisor nói họ tập trung vào làm việc với các nhà điều tra và sẽ không nói chuyện với giới truyền thông.

Cơ trưởng Tammie Jo Shults, từng phục vụ trong Hải quân Hoa Kỳ trong bức ảnh chụp năm 1992 đứng cạnh một chiếc tiêm kích FA-18A. (Ảnh Reuters)

Các thanh tra của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSB) đã kiểm tra động cơ bị nổ của máy bay Boeing 737 vài giờ sau khi nó hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Philadelphia và phát hiện thiếu một trong số 24 cánh quạt ở động cơ bên trái.

Chủ tịch NTSB Robert Sumwalt nói: “Lưỡi cánh quạt bị gãy ngay ở trục quay, kiểm tra sơ bộ cho thấy chỗ này có dấu hiệu kim loại bị ăn mòn”.

Ông Sumwalt cho biết ông chưa thể nói gì nếu vụ việc chỉ ra các vấn đề của hạm đội máy bay Boeing 737-700. Đây là vụ tai nạn hàng không chết người đầu tiên tại Hoa Kỳ kể từ năm 2009.

“Chúng tôi muốn hiểu rất rõ kết quả của vấn đề này là gì và như tôi đã đề cập một vài phút trước, tôi rất quan tâm đến sự kiện đặc biệt này”, ông Sumwalt phát biểu tại cuộc họp báo tại sân bay Philadelphia.

Hãng Southwest Airlines cũng đang kiểm tra các động cơ tương tự mà hãng đang phục vụ, tập trung vào 400 đến 600 động cơ CFM56 lâu đời nhất, được thực hiện bởi một đối tác của Safran và General Electric của Pháp, theo một người có kiến ​​thức về tình hình. Đây là lần thứ 2 loại động cơ này bị hỏng trên một chiếc máy bay của hãng này trong hai năm qua, khiến các hãng hàng không trên toàn thế giới tăng cường kiểm tra.

FAA cho biết vào cuối ngày thứ Tư rằng sẽ hoàn thành chỉ thị về an toàn hàng không mà họ đã đề xuất trong tháng 8/2016 trong vòng hai tuần tới.

Mặc dù FAA cho biết chỉ thị này sẽ áp dụng cho khoảng 220 động cơ, các hãng hàng không nói rằng do các cánh quạt có thể đã được sửa chữa và lắp lại nên nó sẽ ảnh hưởng đến số lượng lớn hơn.

220 động cơ phản lực phải được kiểm tra chất lượng bằng siêu âm. (Ảnh: Reuters)

Chiếc máy bay gặp sự cố nổ động cơ hôm thứ Tư đã bay với tốc độ 305km/h (190 dặm) để hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Philadelphia, nhanh hơn nhiều so với tốc độ hạ cánh thông thường là 250km/h (155 dặm), theo ông Sumwalt.

Hành khách mô tả những cảnh hoảng hốt khi một mảnh vỡ từ động cơ bắn lên làm vỡ tan cửa sổ máy bay, gần như khiến cô Riordan bị hút ra ngoài.

“Cửa sổ bị vỡ và áp suất thay đổi đột ngột đã kéo một phần cơ thể cô ấy ra ngoài máy bay. Hai người đàn ông tuyệt vời … đã phối hợp để kéo được cô ấy trở lại bên trong máy bay, đặt cô ấy xuống và chúng tôi bắt đầu hô hấp nhân tạo”. Peggy Phillips, một y tá đã đăng ký trên máy bay nói với WFAA-TV ở Dallas.

Cô Riordan là giám đốc điều hành ngân hàng Wells Fargo và là tình nguyện viên cộng đồng nổi tiếng từ Albuquerque, New Mexico, công ty này cho biết.

Cô Riordan là giám đốc điều hành ngân hàng Wells Fargo, nạn nhân của vụ tai nạn đáng sợ. (Ảnh: Reuters)

Video được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy hành khách lấy mặt nạ oxy và hét lên trên máy bay, khi cơ trưởng Shults chuẩn bị cho máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống Philadelphia.

“Tất cả những gì tôi có thể nghĩ đến trong khoảnh khắc đó là tôi cần liên lạc với những người thân yêu của mình”, anh Marty Martinez đã nói với hãng tin ABC vào thứ Tư. Trong lúc xảy ra sự cố, anh đăng nhập vào Wi-Fi trên máy bay để gửi tin nhắn cho gia đình mình.

Marty Martinez nói: “Tôi nghĩ, đây là những khoảnh khắc cuối cùng của tôi trên trái đất và tôi muốn mọi người biết những gì đã xảy ra”. Anh là người đã phát trực tiếp đoạn video các hành khách đang đeo mặt nạ dưỡng khí trên máy bay lên trang mạng Facebook.

Vào tháng 8/2016, một chuyến bay của hãng Southwest đã hạ cánh khẩn cấp an toàn tại Pensacola, Florida, sau khi một lưỡi cánh quạt bị bay ra khỏi trục trên cùng một loại động cơ và các mảnh vụn đã làm vỡ một lỗ phía trên cánh trái. Vụ việc đó khiến Cục Quản lý Hàng không Liên bang Hoa Kỳ đề xuất vào năm ngoái rằng những lưỡi cánh quạt tương tự sẽ được kiểm tra bằng siêu âm và sẽ được thay thế nếu chúng bị phát hiện có lỗi.

Minh Đức