Tối thứ Tư (14/8), cảnh sát đã bắt một nam giáo viên của trường nữ sinh Diocesan Girls School nổi tiếng Hồng Kông cùng 3 người khác, vài giờ sau cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát bên ngoài cơ quan lập pháp và chính phủ, theo SCMP. 

4 người này bị bắt vì những cáo buộc về hành vi gây rối ở nơi công cộng, hội họp bất hợp pháp, tấn công cảnh sát và các tội liên quan đến bạo loạn khác. Raymond Yeung bị thương mắt phải, anh bị bắt cùng 2 người khác tại bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth ở Du Ma Địa (Yau Ma Tei), người thứ tư bị bắt tại bệnh viện Kwong Wah.

Cuối ngày thứ Năm, giáo viên Raymond Yeung viết trên Facebook của mình lời xin lỗi vì khiến nhiều người lo lắng nhưng anh nhấn mạnh anh hành động đúng theo lương tâm mình và không hối tiếc.

Giáo viên Raymond Yeung của Trường Nữ sinh Diocesan, đã bị thương mắt phải trong cuộc đụng độ hôm thứ Tư. (Ảnh dẫn qua SCMP)

Người phát ngôn viên của Trường Nữ sinh Diocesan xác nhận Raymond Yeung là giáo viên nghiên cứu tự do, anh đã dạy ở trường khoảng 2 năm.

Hôm thứ Tư, các cuộc đụng đổ nổ ra giữa hàng trăm người biểu tình và cảnh sát, khi người biểu tình chiếm những con đường tại Hội đồng Lập pháp để ngăn chặn các nhà lập pháp nối lại các cuộc tranh luận về dự luật dẫn độ của chính phủ. Nếu dự luật được thông qua, người dân Hồng Kông và cả du khách đều có nguy cơ bị bắt giữ sang Trung Quốc đại lục để xét xử.

Người biểu tình ném đồ vật vào cánh sát trong cuộc đụng độ hôm thứ Tư tại đường Harcourt tại Admiralty. (Ảnh: Sam Tsang / SCMP)

Các thám tử và sĩ quan chống hội Tam Hoàng thuộc cảnh sát quận Yau Tsim đã tới bệnh viện sau khi nhận được thông báo của nhân viên y tế.

videoinfo__video3.dkn.tv||41fd9f6bb__

Ad will display in 09 seconds

 

Từ Khóa: