Một người đàn ông Florida đã từ bỏ công việc giáo viên và hiện nay được trả 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ đồng) mỗi năm để mua sắm hàng hoá.

Ông Ed Hennessey, một giáo viên tại trường trung học Oviedo, cho biết, ông chưa bao giờ kiếm được hơn 50.000 USD mỗi năm. Ông phải vật lộn để kiếm sống, nuôi hai con và trả nợ cho các khoản vay từ thời học đại học, kênh ABC7 đưa tin.

Ông Hennessey trở thành người mua sắm hàng hoá bán thời gian cho công ty Shipt có trụ sở tại Birmingham, Alabama, Mỹ kể từ năm 2015. 

Bằng cách gia nhập đội ngũ người mua hàng hộ trên ứng dụng Shipt, một ứng dụng giúp những người bận rộn không có thời gian đi mua sắm, ông Hennessey đã phát triển được một hệ thống những khách hàng tin cậy. Ông Hennessey đã đi khắp các siêu thị mà mua những món hàng mà khách hàng yêu cầu thông qua ứng dụng, và chuyển giao tới cho họ. Sau hai năm gia nhập Shipt, ông nhận ra rằng có thể kiếm được tiền thật sự từ công việc này, điều đó khiến ông suy nghĩ về thời gian đứng lớp của mình.

Ảnh: wsvn

Vì vậy, trong năm 2017, ông đã đưa ra quyết định liều lĩnh, quyết định thay đổi cuộc sống, và xin nghỉ phép từ công việc giảng dạy để thực hiện công việc đi mua sắm cả ngày.

Ông Ed Hennessey, một giáo viên, đã từ bỏ công việc của mình và chuyển sang nghề mua sắm hàng hoá gia dụng. Ảnh: wtkr

“Tôi đã kiếm được hơn 100.000 USD mỗi năm”, ông Hennessey cho biết. Mức thu nhập này cao gấp đôi lương giáo viên của ông trước kia.

Giờ đây, ông Hennessey dành thời gian lái xe và tìm kiếm hàng hoá trong các siêu thị. Hàng ngày, ông nhặt nhạnh hàng hoá và giao hàng tận nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Ông cho biết ông làm việc những khi ông muốn, chủ yếu là 50-60 giờ mỗi tuần, nhưng không còn thời gian nghỉ hè như trước. 

“Công việc đó rất thảnh thơi. Tôi có thể đi ra ngoài, lúc nào cũng ở bên ngoài. Tôi gặp gỡ mọi người và tự làm chủ công việc của chính mình”, ông Hennessey cho biết.

Triệu Hằng

Từ Khóa: