Ngày 14/3, một giáo viên ở California (Mỹ) bất ngờ nổ súng trong lớp khiến một học sinh bị thương. Sự việc này xảy ra khi chính quyền Tổng thống Trump ủng hộ việc trang bị vũ khí cho nhân viên trường học.

AFP cho biết vụ tai nạn xảy ra ở trường phổ thông Seaside, quận Monterey (California). Giáo viên gây ra sự cố trên là Dennis Alexander, dạy toán tại trường, đồng thời là cảnh sát dự bị. Khẩu súng mà ông sử dụng là súng ngắn bán tự động.

Chuyện này xảy ra khi thầy giáo đang giảng dạy môn an ninh công cộng, bất ngờ một phát súng nổ vang vào lúc 13h20′. Vào thời điểm đó, khẩu súng đang chĩa lên trần thay vì nhằm vào học sinh nào.

Cảnh sát trưởng Abdul Pridgen thành phố Sand City cho hay: “Ông Alexander chỉ vô tình nổ súng lên trần nhà của lớp học. Vụ việc không gây ra hậu quả nghiêm trọng”. Tuy nhiên, một học sinh 17 tuổi bị thương nhẹ do trúng phải gạch trên trần rơi xuống.

Giáo viên Mỹ vô tình nổ súng trong lớp học, một học sinh bị thương
Mảnh vỡ găm vào cổ học sinh sau hành động vô tình của giáo viên (Ảnh: KSBW).

Ông Abdul Pridgen cho biết cảnh sát đang lấy lời khai từ các học sinh có mặt trong lớp học vào thời điểm đó. Trường học vẫn hoạt động bình thường”.

Phát ngôn viên hiệp hội trường học ở Monterey cũng khẳng định quận chỉ cho phép những sĩ quan cảnh sát hoặc chuyên viên an ninh có giấy phép mới được mang vũ khí vào trường học.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ chấn động sau vụ xả súng tại trường học ở Parkland, bang Florida, hôm 14/2 khiến 17 học sinh thiệt mạng.

Một số nhà lãnh đạo bao gồm Tổng thống Donald Trump và Bộ trưởng Giáo dục Betsy Devos đã ủng hộ việc trang bị súng cho giáo viên để bảo vệ tốt hơn cho học sinh của mình.

Chính quyền Trump sẽ cung cấp viện trợ kỹ thuật cho các bang, đồng thời cho phép tước súng của một số cá nhân cụ thể và tập trung vào vấn đề chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Giáo viên Mỹ vô tình nổ súng trong lớp học, một học sinh bị thương
Nhân viên một trường học ở Mỹ tham gia khóa học sử dụng súng (Ảnh: Twitter).

Gần đây, 16 giáo viên và nhân viên trường Trung học Waxahachie đã được dạy cách sử dụng vũ khí khi có xảy ra nổ súng thật. Lớp học do một cựu cảnh sát giảng dạy, diễn ra tại Học viện Vũ khí Chiến lược Texas.

Sáng 14/3, phong trào có tên “Đủ rồi” đã diễn ra với sự tham gia của 2.800 học sinh. Họ sẽ ra ngoài lớp trong 17 phút để tưởng nhớ 17 người bị giết tại vụ xả súng trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida ngày 14/2, theo Reuters.

Cũng trong ngày 14/3, bãi cỏ trước Đồi Capitol, trụ sở quốc hội Mỹ, phủ kín 7.000 đôi giày của trẻ em chết vì bạo lực súng đạn kể từ năm 2012 tới nay.

An Yên