Một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại một trường mẫu giáo ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, khiến 23 trẻ nôn mửa và ngất xỉu sau khi ăn cháo.

Theo giới chức Trung Quốc địa phương, nguyên nhân của vụ việc do một giáo viên trong trường đã nhẫn tâm hạ độc, hiện tại giáo viên đã bị giam giữ.

Tờ Shangyouxinwen đưa tin, Trường mẫu giáo thành phố Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam đã xảy ra một vụ ngộ độc tập thể trẻ em vào ngày 27/3. 

Theo phụ huynh Lý, cha của một nạn nhân trong trường, vào khoảng 10 giờ sáng, hiệu trưởng gọi cho ông và nói rằng, cách đây hơn một tiếng sau khi ăn cháo xong thì con ông – bé gái 4 tuổi liên tục ói mửa không dừng.

Khi ông Lý đến trường mẫu giáo xem con thế nào, thì thấy con gái mình đã bất tỉnh, trong trường cũng có khoảng 3-4 đứa trẻ nôn mửa, sắc mặt xanh xao, cùng lúc đó cũng có nhiều phụ huynh chạy đến đưa con mình đi bệnh viện cấp cứu.

Phụ huynh Lý kể lại, trong lúc cấp cứu cho con mình, ông cũng nhìn thấy các học sinh trường mầm non này đến bệnh viện rửa dạ dày, truyền dịch.

Phụ huynh Hồ cho biết, có khoảng mười mấy trẻ nhỏ được đưa đến bệnh viện. Sau khi con ông được phép xuất viện, ông mới biết con mình bị chẩn đoán ngộ độc nitrit.

Sau khi điều tra vụ việc, cảnh sát địa phương cho biết vụ ngộ độc đến từ mâu thuẫn của hai giáo viên trong trường. Ngày 27/3, một giáo viên đã tẩm độc vào bữa trưa của các bé trong lớp của giáo viên kia để trả thù.

Hình ảnh một bé trai đang điều trị ngộ độc thực phẩm tại bệnh viện địa phương. (Ảnh: người bị hại cung cấp).

Nitrit hay còn gọi là diêm tiêu là một loại phụ gia thực phẩm, có độc tính cao, lượng tiêu thụ tối đa của cơ thể con người không thể vượt quá 0,3 gram mỗi lần, nếu tiêu thụ quá mức sẽ gây ngộ độc với những biểu hiện ngột ngạt, khó thở, choáng váng thậm chí dẫn đến tử vong.

Phụ huynh Lý nói rằng: “Cháo bát bửu là một bữa ăn phụ vào khoảng 9 giờ sáng, được nấu cùng lúc, sau đó đựng trong xô thép chuyển đến trường, các bé lớp mầm và lớp lá ăn không bị làm sao, tụi nhỏ nói rất ngọt, các bé lớp chồi thì nói cháo đắng”.

Vụ ngộ độc xảy ra tại Trường mẫu giáo tư thục Manh Manh, mỗi ngày có hơn 50 bé đến học. 

Trường mầm non tư thục Mạnh Mạnh đã bị niêm phong đóng cửa. (Ảnh: @从宇宙黑洞飞出火凤凰)

Trước đó, tại Trung Quốc đã từng xảy ra vụ ngộ độc tương tự, vào năm ngoái, 90 bé trường mẫu giáo huyện Linh Thọ, tỉnh Hà Bắc cũng bị ngộ độc nitrit. Các quan chức giải thích, sự cố là do nhân viên phục vụ bếp nhầm lẫn nitrit và muối. Tuy nhiên, người dân phản bác nói rằng, thông thường trong bếp và căng tin không ai sử dụng chất phụ gia nitrit và nghi ngờ có người cố tình hạ độc.

Tiểu Lam

videoinfo__video3.dkn.tv||677407dad__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: