Hôm 12/3, cả Ukraina lẫn Nga  đều báo cáo thương vong ở mức cao trong cuộc chiến đẫm máu, kéo dài và bế tắc ở thị trấn nhỏ Bakhmut, khi các lực lượng Nga đang gia tăng sức tấn công để giành chiến thắng, còn Ukraina thì quyết cố thủ.

Reuters đưa tin, theo tình báo Anh quốc, Các lực lượng Ukraina đang kiểm soát phía Tây Bakhmut đổ nát và gần như bị bỏ hoang, trong khi nhóm lính đánh thuê Wagner của Nga đã kiểm soát hầu hết phần phía Đông, hiện, sông Bakhmutka chia đôi thành phố đang đánh dấu chiến tuyến mới.

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyy cho biết các lực lượng Nga đã thiệt mạng hơn 1.100 người trong vài ngày qua khi giao tranh dọc khu vực Bakhmut của tiền tuyến.

Ông Zelenskyy nói trong bài phát biểu trực tuyến hằng đêm rằng: “Trong vòng chưa đầy một tuần, bắt đầu từ ngày 6/3, chúng tôi đã tiêu diệt được hơn 1.100 binh sĩ địch chỉ riêng ở khu vực Bakhmut…”,

Ông Zelenskyy cho biết thêm rằng các lực lượng Nga cũng đã phải mất thêm 1.500 quân vì thương vong, những binh sĩ bị thương nặng khó có thể tiếp tục chiến đấu.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố các lực lượng của họ đã tiêu diệt hơn 220 quân Ukraina trong 24 giờ ở hướng Donetsk… hơn 220 quân Ukraina, 1 xe chiến đấu bộ binh, 3 xe chiến đấu bọc thép, 7 phương tiện, cũng như 1 khẩu lựu pháo D-30.

Cả hai bên đều thừa nhận đã chịu tổn thất và thiệt hại đáng kể ở Bakhmut,  song con số thương vong chính xác rất khó xác minh.

Ukraina đã nhiều lần nói rằng họ sẽ tiếp tục cầm cự ở Bakhmut, nhằm có thêm thời gian chuẩn bị cho một cuộc phản công rộng lớn hơn. Trong khi đó, Nga quyết chiếm Bakhmut để phá vỡ hệ thống phòng thủ và tạo bàn đạp cho việc chiếm toàn bộ vùng Donbas.

Giao tranh và pháo kích dữ dội vẫn đang tiếp diễn dọc theo toàn bộ chiến tuyến ở phía Đông và Nam Ukraina, bao gồm cả các khu vực khác của Donetsk.