Một giáo sư toán học người Mỹ đã nhận được thiện cảm từ cộng đồng mạng cũng như sinh viên của mình khi vừa bế con hộ sinh viên vừa giảng bài.

Hình ảnh giáo sư Nathan Alexander, 34 tuổi, giảng viên trường Đại học Morehouse ở thành phố Atlanta, bang Georgia, Hoa Kỳ, vừa địu em bé trước ngực, vừa giảng bài cho sinh viên đã truyền cảm hứng và gây ấn tượng tốt với mọi người, theo CNN.

Ngày 1/3, bé Assata, 5 tháng tuổi được cha là sinh viên Wayne Hayer đưa đến lớp học vì không tìm được người trông trẻ. Sau khi giải thích tình hình với giáo sư Alexander, anh đã nhận được sự cảm thông. Sau đó vị giảng viên trẻ tuổi đã quyết định trông bé trong suốt tiết học 50 phút để cho sinh viên của mình thuận tiện chép bài.

Sinh viên trong lớp đã chụp hình ảnh này và đăng lên Twitter ngày 1/3. (Ảnh: Twitter)

“Tôi không có con, nên tôi lo lắng rằng bé sẽ khóc nhưng việc này đã diễn ra hoàn hảo. Bé rất ngoan”, giáo sư 34 tuổi nói.

Giáo sư Alexander nói với anh Hayer rằng anh có thể đưa con đến lớp học sau khi nhận thấy anh thường xuyên phải ra về sớm để chăm con.

“Anh ấy làm cả 2 việc, vừa là sinh viên toàn thời gian, tham gia vào các chương trình lãnh đạo của trường, vừa là một ông bố. Bức ảnh này khiến chúng ta nghĩ đến công lao của cha mẹ cũng như nhắc nhở về tầm quan trọng của việc thành lập hệ thống chăm sóc trẻ với giá hợp lý”, giáo sư Alexander nói trong cuộc phỏng vấn với CNN.

videoinfo__video2.dkn.tv||18a53c93b__

Trong suốt thời gian giảng bài, vị giáo sư trẻ này vừa địu bé vừa nhún nhẹ chân suốt buổi để vỗ về. Khi bé bắt đầu muốn ngủ, anh nói đùa với cả lớp rằng bài giảng của mình chán đến nỗi như bài ru ngủ.

Mẹ của bé Assata, Firda Hayer đã rất cảm động và bảy tỏ lời cảm ơn tới giáo sư Alexander trên Facebook, chị cũng cảm ơn những người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội vì sự khích lệ của họ.

Mẹ của bé Assata, Firda Hayer đã rất cảm động và bảy tỏ lời cảm ơn tới giáo sư Alexander trên Facebook. (Ảnh: Facebook)

Giáo sư Alexander cho biết trường hợp của anh không phải là ngoại lệ. Vì có nhiều giảng viên cũng làm việc này theo cách riêng của họ mỗi ngày.

Nhã Phúc

Từ Khóa: