Vào ngày 22/10/2020, The Epoch Times đã tiết lộ một tài liệu tuyệt mật về cuộc đàn áp Pháp Luân Công do Tòa án Tối cao và 5 cơ quan khác của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thực hiện cách đây 20 năm. Tiết lộ này thêm bằng chứng cho thấy cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân đã sử dụng mọi thủ đoạn hòng khiến người Trung Quốc phải từ bỏ tu tập Pháp Luân Công.

Tài liệu tối mật bị rò rỉ

Phần đầu của tài liệu tối mật này viết rằng “Việc giảng dạy của Pháp Luân Công X giáo (tà giáo) phải bị nghiêm trị theo quy định của pháp luật”. Trong tài liệu này cũng yêu cầu “tăng cường trấn áp theo quy định của pháp luật”, “cần phải tuyên phạt nặng, tuyệt đối không được mềm lòng”, “kiên quyết trừng trị các mục tiêu trọng điểm theo quy định pháp luật” đối với những học viên Pháp Luân Công.

Tuy nhiên trong các điều luật được ban hành vào thời đó ở Trung Quốc không có điều luật nào nhận định Pháp Luân Công là tà giáo.

Không chỉ vậy, năm 2005, Bộ Công an TQ đã ban hành “Thông báo về một số vấn đề liên quan đến việc xác định và cấm các tổ chức giáo phái” (Thông tri công [2005] số 39), trong đó nêu rõ “Cho đến nay, 14 loại tổ chức tà giáo đã được công nhận và xác định rõ ràng”. Nhưng trong 14 loại tà giáo mà Thông tri này chỉ ra lại không có Pháp Luân Công.

Vì không có luật để làm căn cứ thì sao có thể nghiêm trị người tập Pháp Luân Công “theo pháp luật”? Do đó, tài liệu tuyệt mật nói trên đã trở thành một bằng chứng văn quan trọng cho thấy Giang Trạch Dân và bè đảng lưu manh chính trị của ông ta đã dùng quyền lực của mình phản lại nhà nước, chống lại pháp luật.

Trong 21 năm kể từ khi Giang Trạch Dân phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công vào ngày 20/7/1999, ĐCSTQ chưa hề nói cho các học viên Pháp Luân Công rằng, nó dựa trên bất kỳ điều luật nào để kết tội họ? Hết thảy đều là Giang cùng bè đảng lấy pháp luật để giẫm đạp nhân quyền, lợi dụng “Tòa án nhân dân” để phá hoại việc thực thi pháp luật.

Giang – Chu đàn áp Pháp Luân Công

Phóng viên Vương Hữu Quần của The Epochtimes từng là thành viên của nhóm soạn thảo “Quy chế giám sát nội bộ của Đảng Cộng sản Trung Quốc”. Anh đã tham gia soạn thảo, rà soát và ban hành nhiều luật, quy định về phòng, chống tham nhũng. Theo anh biết, thông tri do Bộ Công an Trung Quốc chính thức ban hành được triển khai toàn quốc do đó các khâu phải được kiểm tra qua nhiều lớp. Các quan chức tham gia xem xét thông tri này ít nhất phải bao gồm Bộ trưởng Bộ Công an, Thứ trưởng Bộ Công an, Cục trưởng Cục 610 Trung ương, các thứ trưởng khác của Bộ Công an …

Nhưng bộ trưởng Bộ Công an năm 2005 là ai?

Chính là Chu Vĩnh Khang, đồng phạm lớn của Giang Trạch Dân trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Chu Vĩnh Khang giữ chức Bộ trưởng Bộ Công an từ năm 2002 đến năm 2007. Ông ta được Giang Trạch Dân đề bạt nhiều lần. Tới năm 2005, Chu Vĩnh Khang là Ủy viên Tổng cục Chính trị ĐCSTQ, Bí thư Ban Bí thư Trung ương, Ủy viên Quốc vụ, kiêm Bộ trưởng Bộ Công an. Khi đó, Chu là bộ trưởng cấp cao nhất trong các khu ủy, bộ, cục và văn phòng của Quốc vụ Viện. Lý do tại sao Giang Trạch Dân đưa Chu Vĩnh Khang vào một vị trí cao như vậy? Chính là để khiến ông ta yên tâm bức hại Pháp Luân Công một cách liều lĩnh.

Cựu trùm An ninh Chu Vĩnh Khang bị tuyên án chung thân trong phiên tòa xét xử tháng 6/2015 (ảnh: YouTube)

Đến năm 2005, ĐCSTQ đã bức hại Pháp Luân Công trong 6 năm. Vào thời điểm đó, cảnh sát trên khắp Trung Quốc liên tục bắt giữ các học viên Pháp Luân Công với cáo buộc “lợi dụng tổ chức tà giáo để phá hoại việc thực thi pháp luật”.

Nhưng một điều kỳ lạ là Pháp Luân Công không được xác định là tà giáo trong Thông tri do Bộ trưởng Bộ Công an Chu Vĩnh Khang phê duyệt. Thông tri này được gửi đến các cơ quan công an và các cục của tất cả các tỉnh, khu tự trị, thành phố trực thuộc Trung ương và Cục Công an của Quân đoàn Sản xuất và Xây dựng Tân Cương.

Vào ngày 25/10/1999, trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Le Figaro của Pháp, ông Giang Trạch Dân đã lần đầu tiên quy kết Pháp Luân Công là “tà giáo” . Kể từ đó, tất cả các công cụ tuyên truyền của ĐCSTQ đều đồng loạt nói Pháp Luân Công là “tà giáo”. Tuy nhiên, các tà giáo được xác định trong thông báo của Bộ Công an năm 2005 không bao gồm Pháp Luân Công.

Trời diệt Trung Cộng

Trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công, Giang Trạch Dân đã nhiều lần tính toán sai lầm.

Ông ta tính toán rằng năm 2007, Tăng Khánh Hồng, nhân vật số 2 của phe Giang, sẽ kế nhiệm Hồ Cẩm Đào làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương ĐCSTQ, Chủ tịch nước và Chủ tịch Quân ủy Trung ương. Tuy nhiên, uy tín của Tăng quá tệ, và đã buộc phải nghỉ hưu sau đó.

Ông Giang từng trù tính, vào năm 2012, thân tín của ông ta là Bạc Hy Lai sẽ vượt mặt Tập Cận Bình để nắm vị trí cao nhất trong ĐCSTQ. Tuy nhiên, đến ngày 15/3/2012, Bạc bị bắt vì tội tham nhũng và sau đó bị kết án chung thân.

Ông cũng từng dự tính, vào năm 2017, người thân tín của ông ta là Tôn Chính Tài, Ủy viên Thường vụ Tổng cục Chính trị ĐCSTQ sẽ trở thành người kế nhiệm ông Tập. Tuy nhiên, vào tháng 7/2017, Tôn Chính Tài bị bắt và lĩnh án chung thân sau đó.

Khẩu hiệu lớn nhất được người dân Hồng Kông mang theo các cuộc biểu tình yêu cầu dân chủ trong năm 2019 là “Trời diệt Trung Cộng!”. Người ta cho rằng, đây không chỉ là một khẩu hiệu mà là một hiện thực đang diễn ra.

Bước sang năm 2020, thiên tượng “Trời diệt Trung Cộng” đang biểu hiện ra trên bề mặt với nhiều thiên tai nhân họa, trong bối cảnh chính quyền Trump đang bao vây mọi mặt ĐCSTQ.

Ảnh chụp màn hình NTDvn.

Theo Luật Bảo mật của ĐCSTQ, thời hạn bảo mật của các tài liệu tuyệt mật là 30 năm. Văn bản tuyệt mật nói trên do Thư ký Văn phòng Tòa án Tối cao ban hành ngày 30/11/2000. Tới năm nay đã được 20 năm. ĐCSTQ đã cố gắng giấu diếm tài liệu này nhưng nó đã bị Epochtimes đưa ra anh sáng.

Người xưa nói, người tính không bằng trời tính. Đây có lẽ là Thiên ý, bất chấp ý chí cá nhân của Giang Trạch Dân.

Video xem thêm: Các quan chức đàn áp Pháp Luân Công sắp bị phơi bày ra pháp luật

videoinfo__video3.dkn.tv||91b91564e__

Ad will display in 09 seconds