Đại học Công nghệ Nam Kinh, tỉnh Giang Tô gần đây đã liên tục thông báo về các trường hợp tử vong của các cán bộ trường trong đợt bùng phát COVID này.

Chỉ trong một thời gian ngắn, 33 người từ trường đại học này đã chết, trong đó có ít nhất 17 đảng viên ĐCSTQ.

Trong thông báo mới nhất ngày 30/1, Đại học Công nghệ Nam Kinh cho biết viện sĩ Âu Dương Bình Khải, nguyên hiệu trưởng trường đã qua đời vào sáng hôm đó, hưởng thọ 78 tuổi.

Âu Dương là một nhân vật nổi tiếng. Ông là đảng viên ĐCSTQ và đã có nhiều đóng góp cho tổ chức này. Ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như Chủ tịch Hiệp hội Khoa học Kỹ thuật, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Kỹ thuật Công nghiệp Giang Tô.

Âu Dương cũng đã giành được nhiều giải thưởng của ĐCSTQ, chẳng hạn như giải nhất trong Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quốc gia.

Một ngày trước đó, vào ngày 29 tháng 1, Đại học Công nghệ Nam Kinh đã đưa ra cáo phó cho biết Thúc Phưởng, cựu phó hiệu trưởng của trường đã qua đời vào ngày 28 tháng 1, ở tuổi 78.

Giống như Âu Dương, ông Thúc Phưởng cũng là một người nổi tiếng và là đảng viên ĐCSTQ. Hơn nữa, ông còn nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong hệ thống chính trị của chế độ này.

Theo cáo phó chính thức, các trường cao đẳng và đại học ở Nam Kinh đều có nhiều trường hợp tử vong vào dịp Tết Nguyên đán.

Không chỉ ở Nam Kinh, các báo cáo gần đây còn cho thấy hàng loạt quan chức, bao gồm cựu quan chức chính phủ, quân đội, đảng viên, người nổi tiếng và những người ủng hộ ĐCSTQ đã chết trong hơn một tháng qua.

Có thể bạn quan tâm: