Ngày càng có nhiều suy đoán từ dân chúng Mỹ rằng ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đang nhận được hàng chục nghìn phiếu bầu bổ sung “một cách kỳ lạ”, nhất là trong bối cảnh số phiếu bầu cho các đối thủ của vị cựu phó tổng thống này không hề thay đổi trong quá trình kiểm đếm phiếu theo thời gian, theo the BL.

Một cử tri Michigan đã chất vấn tình trạng nhảy vọt đáng kể số phiếu bầu cho ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, nhất là khi số phiếu bầu không hề thay đổi đối với Tổng thống Donald Trump, ứng viên Đảng Tự do Jo Jorgensen, ứng viên Đảng Xanh Howie Hawkins, ứng cử viên Đảng Hiến pháp Don Blankenship và ứng cử viên Đảng Liên minh Roque De La Fuente (có nhiều ứng viên Tổng thống ngoài ông Biden và TT Trump, nhưng các ứng viên này có số phiếu bầu không đáng kể).

“Người dùng mạng xã hội đang lan truyền hai bức ảnh chụp màn hình bản đồ bầu cử cho thấy Joe Biden nhận được hơn 138.000 phiếu bầu chỉ trong một lần cập nhật số liệu qua đêm ở bang Michigan, trong khi số phiếu bầu của các ứng viên còn lại lại không hề thay đổi”, Clara Hendricks cho biết trong một video được chia sẻ trên YouTube. “Biden đang được ban cho những phiếu bầu một cách kỳ lạ và tôi đang tự hỏi các bạn sẽ giải thích như thế nào về điều này”.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng bang Michigan thuộc đảng Dân chủ bà Jocelyn Benson đã bác bỏ những bằng chứng được chia sẻ trên mạng xã hội là “thông tin sai lệch” mặc dù chính bà chưa từng xem chúng.

“Chúng tôi đã thấy trong một số cuộc bầu cử trong năm nay, việc sử dụng đồ họa giả để cố gắng chỉ ra rằng có một số loại vấn đề đang xảy ra,” bà tuyên bố. “Dù tôi chưa thấy cụ thể những cái [đồ họa] mà mọi người đang bàn tán đến nhưng cần lưu ý rằng các nguồn thông tin đáng tin cậy về số phiếu bầu ở bang Michigan này phải là các quan chức bầu cử và trang web của các hạt thuộc bang, và trang web của chúng tôi hiện đang báo cáo ra các dữ liệu”.

Bà Benson cũng thừa nhận Bang Michigan đã hứng chịu nhiều ngờ vực và sự dò xét, đặc biệt là kể từ khi cuộc tổng tuyển cử được tổ chức vào ngày 3 tháng 11.

Bà nói: “Chúng tôi thực sự khuyến khích mọi người nhận thức được rằng chúng tôi hiểu là con mắt của cả nước đang đổ dồn về Michigan và các cử tri của chúng tôi, và những lá phiếu này”.

Tại thời điểm công bố, hơn 5,3 triệu phiếu bầu đã được kiểm đếm ở bang Michigan, trong đó Biden có 49,9%, TT Trump có 48,6%, Jorgensen 1,1%, Hawkins 0,2%, và cả hai ứng viên Blankenship và De La Fuente đều có 0,1%, theo số liệu từ Google.