Thứ Tư (24/2) Giám mục Joseph Strickland của thành phố Tyler Texas, tiểu bang Texas đã cảnh báo rằng Đạo luật Bình đẳng do TT Biden đề xuất sẽ gây thiệt hại không kể xiết cho đất nước nếu được thông qua, theo Breitbart.

“Đạo luật Bình đẳng đang được Quốc hội xem xét là mối đe dọa đối với những người có đức tin ở quốc gia này,” Giám mục Strickland nói trên Twitter. “Tôi kêu gọi tất cả những ai tin vào Chúa và sự thật trong Khải huyền của Ngài hãy lên tiếng và cho các thành viên Quốc hội và Thượng nghị sĩ của mình biết rằng, dự luật này đe dọa trái tim của quốc gia chúng ta.”

Hôm thứ Hai (22/2), chủ tịch Liên đoàn Công giáo Bill Donohue đã cảnh báo trong một bài viết đăng trên website của tổ chức rằng, Đạo luật Bình đẳng này sẽ “thúc đẩy cuộc tấn công toàn diện nhất đối với Cơ đốc giáo từng được đưa vào luật.”

Ông Donohue phân tích rằng Đạo luật Bình Đẳng có 2 mục đích: Thứ nhất, nó sẽ sửa đổi Đạo luật Quyền Công dân năm 1964 để đưa khuynh hướng tình dục và bản dạng giới vào định nghĩa giới tính. Thứ hai, nó sẽ làm suy yếu Đạo luật Khôi phục Tự do Tôn giáo bằng cách ưu tiên quyền của người đồng tính hơn quyền tự do tôn giáo và lương tâm.

Nghiêm trọng hơn, Đạo luật Bình đẳng còn mở rộng phạm vi ảnh hưởng của nó tới các dịch vụ tiêu dùng như chăm sóc sức khỏe. Ví dụ, nó có thể ép các cơ sở chăm sóc sức khỏe phải cung cấp liệu ​​pháp hormone và thủ tục phẫu thuật nhằm thay đổi giới tính. Ông Donohue lo ngại rằng những người Công giáo, những bác sĩ lương tâm hoặc các bậc cha mẹ sẽ không thể lên tiếng phản đối những cuộc phẫu thuật chuyển giới dưới Đạo luật này.

Tương tự, các nhà lãnh đạo Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ (USCCB) cũng lên tiếng chống lại Đạo luật Bình đẳng. Trong một bức thư gửi đến các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ, các giám mục cảnh báo Đạo luật Bình đẳng sẽ “phân biệt đối xử chống lại những người có đức tin” và “gây ra nhiều tổn hại về mặt pháp lý và xã hội cho người Mỹ.”

Xem thêm: