Hai tổng giám mục của thành phố Kansas và thành phố Rockford đã lên tiếng chỉ trích lệnh hành pháp ủng hộ phá thai của Biden là “vi phạm phẩm giá con người, và không phù hợp với giáo huấn Công giáo”, theo Western Journal.

Mặc dù tự nhận mình là một người Công giáo sùng đạo vì tham dự Thánh lễ thường xuyên và tuân theo nhiều nghi lễ của Giáo hội Công giáo La Mã nhưng trong tuần đầu tiên nhậm chức, TT Biden đã ký lệnh hành pháp hủy bỏ Chính sách Thành phố Mexico – chính sách cấm việc sử dụng tiền thuế để tài trợ cho các tổ chức cung cấp hoặc tạo điều kiện cho hoạt động phá thai.

Đức Tổng Giám mục Joseph F. Naumann của Thành phố Kansas và Giám mục David J. Malloy của thành phố Rockford, bang Illinois kiêm chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình Quốc tế, đã lên tiếng công khai chỉ trích tổng thống Biden trong một tuyên bố.

Tuyên bố của các giám mục viết “Thật đau buồn khi một trong những hành động chính thức đầu tiên của Tổng thống Biden đã tích cực thúc đẩy việc hủy hoại sinh mạng con người ở các quốc gia đang phát triển,”

“Lệnh hành pháp này đi ngược lại lý trí, vi phạm phẩm giá con người, và không phù hợp với giáo huấn Công giáo. Chúng tôi và các giám mục anh em của chúng tôi phản đối mạnh mẽ hành động này,” tuyên bố tiếp tục.

“Chúng tôi kêu gọi Tổng thống sử dụng văn phòng của mình cho tốt, ưu tiên những người dễ bị tổn thương nhất, bao gồm cả những đứa trẻ chưa sinh.”

Theo tuyên bố, nhà thờ là “nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe phi chính phủ lớn nhất trên thế giới” và do đó các nhà thờ sẽ trở thành một đồng minh đắc lực nếu Biden thực sự quan tâm đến sức khỏe phụ nữ chứ không phải tạo điều kiện cho dịch vụ phá thai.

“Để phục vụ anh chị em của chúng ta một cách tôn trọng, điều bắt buộc là sự quan tâm chăm sóc bắt đầu bằng việc đảm bảo rằng những đứa trẻ chưa sinh không bị bạo hành, công nhận mọi người là đứa con của Chúa”, tuyên bố viết.

Mặc dù “phá thai” thường được quảng bá, đặc biệt ở các nước phát triển, là quyền của phụ nữ hoặc một nhánh chăm sóc sức khỏe phụ nữ, nhưng điều này đơn giản chỉ là hành động cướp đi sinh mệnh của một đứa trẻ, nói cách khác, nó chính là hành động giết người, Western Journal nhận định.

Xem thêm:

Từ Khóa: