Christopher Ruddy, Giám đốc điều hành của Newsmax và là một người bạn lâu năm của cựu Tổng thống Donald Trump, vào hôm 26/1, đã bày tỏ sự ủng hộ của mình cho khả năng vị tổng thống 45 nước Mỹ có kế hoạch tái tranh cử vào năm 2024.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Newsmax, ông Ruddy đã ca ngợi ông Trump là “một trong những tổng thống một nhiệm kỳ hoành tráng nhất trong lịch sử” và giờ đây ông có thể đã trở thành “tổng thống của thế giới” bởi tầm ảnh hưởng của vị tổng thống thứ 45 nước Mỹ đã lan tỏa toàn cầu.

Đối với các ý kiến cho rằng vị cựu tổng thống có sẽ trở lại “dưới một hình thức nào đó” sau khi đã rời khỏi Tòa Bạch Ốc, ông Ruddy cho rằng ông Trump vẫn đang “rất tích cực” về các khía cạnh “chính trị và truyền thông”.

Nhiều người đã thắc mắc rằng, liệu ông Trump sẽ tham gia vào chính trị như thế nào sau khi đã rời nhiệm sở. Tuy nhiên, vị cựu Tổng thống đã không để mất thời gian khi vào ngày 25/1 thông báo rằng ông đã thành lập Văn phòng Cựu Tổng thống nhằm mục đích thúc đẩy lợi ích của Hoa Kỳ và thực hiện chương trình nghị sự của cựu chính quyền dưới thời ông.

“Tổng thống Trump sẽ luôn và mãi mãi là người đấu tranh cho Người dân Mỹ”, trong một tuyên bố từ văn phòng cựu tổng thống ở Palm Beach County, Florida.

Ông Trump đã thực hiện động thái chính trị đầu tiên của mình bằng cách tán thành bà Kelli Ward, người sau đó đã tái đắc cử chủ tịch Đảng Cộng hòa bang Arizona và cựu thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Huckabee Sanders cho vị trí thống đốc bang Arkansas.

Một trong những cố vấn quan trọng của ông Trump, Jason Miller, nói rằng ông Trump “đã nói rõ mục tiêu của ông ấy là giành lại Hạ viện và Thượng viện cho Đảng Cộng hòa vào năm 2022”, trong khi một số người thân cận của ông Trump cho rằng ông sẽ tái tranh cử vào năm 2024.

Ông Ruddy cho biết rằng ông sẽ ủng hộ ông Trump nếu vị cựu Tổng thống vận động tái tranh cử vào năm 2024.