Giám đốc điều hành NASA Jim Bridenstine nói rằng, ông sẽ rời NASA nếu Joe Biden đắc cử tổng thống. Bridenstine cho rằng, những điều mà NASA có được và mang lại lợi ích cho xã hội có “quan hệ thân thiết với vị tổng thống của đất nước”, đồng thời người đứng đầu NASA phải hoàn toàn được chính quyền tin tưởng, theo Slash Gear.

“Tôi nghĩ rằng, tôi sẽ không hợp với chính quyền của Biden”, Bridenstine chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Aviation Week, đồng thời nói rằng những thành công của NASA dưới sự lãnh đạo của ông là “nhờ vào chính quyền sở tại”.

Sau cùng, giám đốc NASA cho biết thêm, quyết định này không liên quan đến chính trị, và tỏ ra vui mừng khi được Quốc hội ủng hộ chương trình Artemis.

NASA đã làm việc không ngừng nghỉ trong chương trình Artemis để chuẩn bị cho sứ mệnh lên Mặt Trăng. Mục tiêu là đưa con người trở lại mặt trăng vào năm 2024. Cuộc thám hiểm Mặt Trăng lần này được xem như là bàn đạp để đưa con người lên sao Hỏa, nơi mà NASA đã đưa nhiều xe địa hình tới để nghiên cứu môi trường.