Giám đốc FBI đang phát biểu trước các nhân viên thì tivi đưa tin ông bị sa thải.

Hôm nay, nhiều người bất ngờ với quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông sa thải giám đốc FBI. Nhưng chính bản thân ông James Comey, giám đốc FBI, cũng nghe tin này trong hoàn cảnh bất ngờ.

Theo New York Times, ông Comey đang phát biểu trước các các nhân viên FBI tại văn phòng ở thành phố Los Angeles thì màn hình tivi xuất hiện tin tức ông bị sa thải.

Lúc đó, ông Comey cười lớn và nói rằng đây là trò đùa khá buồn cười. Sau đó, các nhân viên của Comey báo rằng ông cần sang phòng họp bên cạnh.

Khi đó, ông Comey mới dừng bài phát biểu và sang phòng bên. Tại đó, ông được xác nhận là đã bị sa thải.

Sau khi các hãng truyền hình đưa tin thì FBI mới nhận được thư sa thải chính thức từ Washington.

Cục điều tra liên bang Mỹ, FBI, là cơ quan trực thuộc Bộ Tư pháp có nhiệm vụ thực hiện điều tra tội phạm ở cấp độ liên bang và tình báo nội địa. FBI có quyền hạn điều tra về các vi phạm trong hơn 200 danh mục về tội ác liên bang.

Theo lịch trình trong ngày, ông Comey còn sẽ tham dự một sự kiện tuyển dụng của FBI. Tuy nhiên sau khi nhận quyết định sa thải, ông Comey sẽ chờ hướng dẫn của FBI xem có tiếp tục tham gia sự kiện trên không, theo Los Angeles Times.

Hiện nay, phó giám đốc Andrew McCabe sẽ tạm thời thay thế ông Comey là quyền Giám đốc FBI.

Tổng thống Trump từng có những quyết định gây bất ngờ. Trong vụ tấn công tên lửa vào Syria, ông Trump thông báo về quyết định này khi đang tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Thanh Long

Xem thêm:

Từ Khóa: