Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ đã tổ chức một phiên điều trần công khai về “Các mối đe dọa toàn cầu”. Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết hiện có hơn 2.000 cuộc điều tra liên quan đến Đảng Cộng sản Trung Quốc và cứ sau 10 giờ thì FBI lại mở một cuộc điều tra mới liên quan đến ĐCSTQ, theo The Epoch Times.

Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, Giám đốc CIA, Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia và Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng cũng tham dự phiên điều trần tại Thượng viện.

Ông Wray nói tại phiên điều trần: “Cứ sau 10 giờ chúng tôi lại bắt đầu một cuộc điều tra mới chống lại Trung Quốc. Tôi có thể đảm bảo với ủy ban rằng điều này không phải vì người của chúng tôi nhàn rỗi.”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi hiện có hơn 2.000 cuộc điều tra liên quan đến chính quyền Trung Quốc”.

Ông nói rằng trong vài năm qua, các vụ gián điệp kinh tế có liên quan đến Bắc Kinh đã tăng 1.300%.

Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ gọi mối đe dọa từ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là “ưu tiên chưa từng có” đối với cộng đồng tình báo.

Thượng nghị sĩ Mark Warner, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện, nhấn mạnh trong đầu phiên điều trần: “Để đối phó với những thách thức do sự trỗi dậy của Trung Quốc, vấn đề của chúng ta là ĐCSTQ, không phải người dân Trung Quốc, hoặc Hoa kiều toàn cầu, tất nhiên, không phải là người Mỹ gốc Á ở Hoa Kỳ”.

Giám đốc CIA William Burns chỉ ra: “Trong vài năm tới, khi chúng ta sẽ đối đầu với ĐCSTQ và các lãnh đạo ĐCSTQ ngày càng thù địch, cạnh tranh và công nghệ sẽ trở thành cốt lõi”.