Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla không đánh giá cao những người lan truyền cái mà ông gọi là “thông tin sai lệch” về vắc-xin COVID-19 của công ty mình, ông kiên quyết về điều đó đến nỗi đã tuyên bố rằng, những người chia sẻ những thông tin nghi vấn về vắc-xin thực sự là tội phạm.

Theo ông Bourla, những người này là nguyên nhân gây ra cái chết của hàng triệu người.

Vị giám đốc điều hành Pfizer đã đưa ra bình luận của mình hôm thứ Ba (ngày 9/10) khi nói chuyện với Hội đồng Đại Tây Dương, một tổ chức tư vấn có trụ sở tại Washington, theo CNBC đưa tin.

Trong cuộc trò chuyện với Giám đốc điều hành Hội đồng Đại Tây Dương Frederick Kempe, ông Bourla nói về một số lượng mà ông gọi là “rất nhỏ” những người chia sẻ thông tin sai lệch về vắc-xin, và cố tình đánh lừa những người do dự chưa tiêm vắc-xin.

“Có hai nhóm người, có những người được tiêm chủng; có những người hoài nghi về việc tiêm chủng. Cả hai đều sợ hãi. Những người đang tiêm vắc-xin, họ sợ bệnh tật, và họ tin rằng, bởi vì mọi người không được tiêm chủng, họ đang tăng nguy cơ mắc bệnh cho họ, họ đang tăng mức độ phơi nhiễm. Họ tức giận vì họ không được chủng ngừa”.

Ông Bourla tiếp tục: “Những người không tiêm vắc-xin, họ sợ vắc-xin. Và họ tức giận [với] những người đang thúc ép họ tiêm nó”.

“Nhưng có một bộ phận rất nhỏ các chuyên gia [những người] cố tình lưu hành thông tin sai lệch, do đó họ sẽ đánh lừa những người có mối quan tâm”, ông Bourla nói thêm. “Những người đó là tội phạm”.

Ông nói thêm: “Họ là tội phạm bởi vì họ thực sự đang giết hại hàng triệu sinh mạng”.

Ông Bourla nói với Hội đồng Đại Tây Dương, CNBC đưa tin: “Điều duy nhất đứng giữa lối sống mới và lối sống hiện tại là sự chần chừ trong việc tiêm chủng”.

Theo tổng hợp dữ liệu mới nhất của New York Times về tiêm chủng ở Mỹ, gần 80% người từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin COVID-19. Khoảng hai phần ba số người Mỹ đã nhận được ít nhất một liều tiêm, trong đó bao gồm trẻ em chưa đủ điều kiện cho các mũi tiêm ngừa, tờ Times cho biết.

Các tiểu bang được tiêm chủng nhiều nhất là Massachusetts và Vermont, nơi 81% cư dân đã được tiêm ít nhất một mũi. Xếp sau là Connecticut, Pennsylvania và Hawaii với 80%.

Tiểu bang ít tiêm chủng nhất là Tây Virginia. Dưới một nửa (49%) người ở Mountain Staters đã tiêm ít nhất một liều thuốc.