Giám đốc điều hành của một nhà cung cấp bữa ăn trên máy bay cho hãng hàng không Asiana Airlines được cho là đã tự tử tại nhà vào sáng thứ Hai, sau khi hứng chịu sự giận dữ và chỉ trích của hành khách do không được phục vụ bữa ăn trên các chuyến bay của Asiana, theo Korean Herald. 

Ông được phát hiện đã chết tại nhà của mình, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương. 

Hãng hàng không Asiana của Hàn Quốc gần đây đã chấm dứt hợp đồng 15 năm với LSG Sky Chefs, một công ty con của hãng hàng không Đức Lufthansa, và ký hợp đồng với Gate Gourmet Korea (GGK), một công ty dịch vụ ăn uống tại Asiana liên doanh với Tập đoàn HNA của Trung Quốc. Bắt đầu từ tháng 7, Asiana sẽ nhận các bữa ăn từ công ty GGK cho chuyến bay của mình trong 30 năm tới.

Nhưng sau khi một đám cháy tấn công nhà máy mới của GGK vào tháng 3, hãng Asiana đã ký hợp đồng 3 tháng với một công ty mới được cho là chỉ có 63 nhân viên.

Những người có kiến ​​thức trong ngành hàng không nói rằng “sự hỗn loạn bữa ăn trong chuyến bay” của Asiana đã được dự đoán. Hãng nhỏ này cung cấp đồ ăn cho các chuyến bay của Đức chỉ ở mức 3.000 suất ăn mỗi ngày, trong khi hãng Asiana yêu cầu 25.000 suất ăn một ngày. 

Asiana tuyên bố rằng nhà cung cấp mới không có vấn đề gì về hệ thống sản xuất và khả năng cung ứng. Nhưng khâu hậu cần vận chuyển các bữa ăn lên các máy bay mất nhiều thời gian hơn dự đoán, dẫn đến hàng chục chuyến bay Asiana cất cánh mà không có các bữa ăn.

Vào ngày Chủ nhật (1/7), 36 chuyến bay của Asiana cất cánh mà không có bữa ăn trong số 80 máy bay được lên lịch trong ngày. Do thời gian chờ đợi các bữa ăn được chuyển đến, 51 chuyến bay bị trì hoãn. Hôm thứ Hai, trong số 75 chuyến bay, thì có 20 chuyến bay bị hoãn lại và 18 chuyến cất cánh mà không có bữa ăn. Các trục trặc khiến nhiều hành khách chỉ trích hãng Asiana. 

Theo văn bản này, hãng hàng không Asiana vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về cái chết của giám đốc nhà cung cấp bữa ăn trên chuyến bay trong một hợp đồng ngắn hạn với Asiana.

Minh Đức