The Independent dẫn tin từ kênh truyền thông Iran ILNA hôm 3/3 cho biết, giám đốc cơ quan y tế khẩn cấp Iran Pirhossein Kolivand đã dương tính với COVID-19. Ngoài ra, 23 nghị sĩ nước này cũng đã nhiễm bệnh.

Theo thông báo của văn phòng ông Kolivand, sức khỏe của quan chức này “vẫn ổn và không cần thiết phải lo lắng”.

Trong khi đó, nhà lập pháp Abdolreza Mesri hôm 3/3 nói với truyền hình nhà nước Iran rằng, 23 nghị sĩ quốc hội đã dương tính với nCov, đồng thời khuyến nghị các nhà lập pháp tránh tiếp xúc với công chúng.

Những thông tin trên được đưa ra một ngày sau cái chết của ông Mohammad Mirmohammadi – cố vấn của Lãnh tụ Tối cao Iran. Tính đến nay, đây là quan chức cấp cao nhất của Iran thiệt mạng vì dịch COVID-19. Trước đó, nghị sĩ Mohammad Ali Ramazani Dastak, người gần đây được bầu làm đại diện cho thành phố Astana Ashrafieh, đã qua đời hôm 29/2. Hadi Khosroshahi, cựu đại sứ Iran tại Vatican tử vong hôm 27/2 cũng vì nCov.

Phó tổng thống Masoumeh Ebtekar, Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Đối ngoại và An ninh Quốc gia thuộc Quốc hội Iran Mojtaba Zolnour, Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi cũng đã nhiễm COVID-19.

Theo cập nhật của worldometer lúc 12h33 (giờ Việt Nam) ngày 4/3, Iran đã ghi nhận 2.336 ca nhiễm COVID-19, 77 người trong số đó đã tử vong, trở thành nước có số ca tử vong cao thứ 3 thế giới, sau Trung Quốc và Ý.

Video: Iran sẽ đối phó với dịch COVID-19 như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||d15547486__

Ad will display in 09 seconds