Việc tái kiểm phiếu diễn ra trên toàn tiểu bang cuối tuần trước đã phát hiện ra hơn 2.600 phiếu bầu ở hạt Floyd ‘bị đếm sót’ do lỗi từ hệ thống Dominion, theo The Gateway pundit.

Việc tái kiểm phiếu hiện vẫn đang diễn ra ở một số hạt, hạn chót để hoàn thành là 11 giờ 59 đêm ngày thứ Tư (18/11 theo giờ Mỹ).

Trong số 2.600 phiếu thì hai phần ba số phiếu được tìm thấy là bầu cho tổng thống Trump, giúp ông rút ngắn khoảng cách với Joe Biden xuống còn 800 phiếu.

Chứng kiến vụ việc này, Tổng thư ký tiểu bang Georgia là Brad Raffensperger vào tối ngày thứ Hai đã ngay lập tức yêu cầu giám đốc bầu cử từ chức.

Mặc dù tin tốt là 1.600 phiếu bầu của TT Trump đã được tìm thấy trong cuộc kiểm toán, tuy nhiên trong nỗ lực thẩm tra và tái kiểm đếm, Georgia không tiến hành thủ tục kiểm tra trùng khớp chữ kỹ.

Sau khi biết tin 2.600 phiếu bầu chưa được kiểm đếm được phát hiện, TT Trump đã đăng một dòng tweet yêu cầu: “Hãy tổ chức một cuộc họp để đưa ra phán quyết về sự vi hiến này, NGAY BÂY GIỜ! [Thống đốc] Brian Kemp”.