Ít nhất 17 người thiệt mạng trong một hộp đêm ở thủ đô Caracas (Venezuela) ngày 16/6 sau khi một bình hơi cay bị kích hoạt.
 

Reuters dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol thông báo trên kênh truyền hình quốc gia cho biết, vụ việc xảy ra trong một bữa tiệc tại hộp đêm Los Cotorros tại thủ đô Caracas vào khoảng 3h sáng (giờ địa phương) ngày 16/6.

Một bình hơi cay đã được kích hoạt trong một cuộc xô xát, gây ra tình trạng hỗn loạn và giẫm đạp trong khi đám đông cố tìm đường thoát ra ngoài, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng, 5 người bị thương. Trong số những người thiệt mạng, có 8 người ở tuổi vị thành niên. Có tới 500 người có mặt tại hộp đêm vào thời điểm đó.

Theo trợ lý pháp y Noris Villanueva, người khám nghiệm thi thể các nạn nhân tại bệnh viện Perez Carreno, 11 người chết ngạt vì hơi cay bao trùm không gian chật hẹp bên trong hộp đêm.

Cơ quan chức năng đã bắt giữ 7 người. Quá trình điều tra đang được tiếp tục.

Tỷ lệ tội phạm giết người tại Venezuela tăng cao do khủng hoảng kinh tế và bất ổn chính trị. Rất nhiều cư dân thủ đô Caracas không dám ra đường vào ban đêm vì lo ngại về vấn đề an toàn.

Năm 2017, có tới 27.000 người dân Venezuela thiệt mạng vì các vụ bạo lực, khiến nước này trở thành quốc gia nguy hiểm chết người thứ 2 trên thế giới, theo thống kê của một nhóm quan sát tội phạm địa phương.

Thu Hương