Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và hơn 50 người bị thương ngày 18/12 trong một vụ giẫm đạp xảy ra tại đám tang của một chính trị gia diễn ra ở thành phố Chittagong, miền Đông Nam Bangladesh.

“Chúng tôi có thể xác nhận là 10 người đàn ông đã thiệt mạng”, AFP dẫn lời cảnh sát trưởng Iqbal Bahar. Ông nói thêm rằng đây dường như là “vụ tai nạn”.

Số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng do trong số hơn 30 người bị thương, “ít nhất 15 người đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch”, người đứng đầu lực lượng cảnh sát địa phương Iqbal Bahar cho biết.

Tất cả những người thiệt mạng đều là nam giới.

Nguyên nhân dẫn đến vụ giẫm đạp là do khoảng 100.000 người chen lấn và tranh giành thức ăn của gia chủ trong đám tang.

giam dap tranh gianh do an tai dam tang o bangladesh it nhat 10 nguoi thiet mang
Một người đàn ông gào khóc bên ngoài cửa bệnh viện tại thành phố Chittagong, miền Đông Nam Bangladesh (Ảnh: Daily Star)
giam dap tranh gianh do an tai dam tang o bangladesh it nhat 10 nguoi thiet mang
Người nhà những nạn nhân xấu số đau đớn trước sự ra đi của người thân (Ảnh: NDTV)

Trước đó, lực lượng cảnh sát đã phải dùng đến dùi cui để giải tán đám đông tham gia đám tang của cựu thị trưởng thành phố, ông Mohiuddin Chowdhury, qua đời ở tuổi 73 vào ngày 15/12.

Theo tờ báo địa phương The Daily Star, hiện trường vụ việc nằm ở Trung tâm Cộng đồng Rima thuộc khu vực Jamal Khan – nơi buổi tưởng niệm ông Chowdhury được tổ chức dành cho cộng đồng người Hindu thiểu số. Ước tính hàng chục ngàn người đã tới đám tang của ông Chowdhury.

Những vụ thiệt mạng do giẫm đạp không phải chuyện hiếm ở Bangladesh. Hồi tháng 7/2015, một vụ giẫm đạp kinh hoàng đã diễn ra tại một buổi phát quần áo từ thiện, khiến ít nhất 23 người thiệt mạng khi hàng trăm người chen lấn, giẫm lên nhau để cố xin bằng được đồ miễn phí.

giam dap tranh gianh do an tai dam tang o bangladesh it nhat 10 nguoi thiet mang

Hiện trường vụ giẫm đạp kinh hoàng tại buổi phát đồ từ thiện miễn phí hồi tháng 7/2015 (Ảnh: CNN)