Giải golf người Việt toàn châu Âu năm 2018 tại Cộng hòa Séc diễn ra trong thời tiết nắng ấm, thuận lợi cho hoạt động thể thao ngoài trời. Giải đấu đã thu hút số lượng lớn người Việt ở nước ngoài tại châu Âu tham gia. 

Năm nay có 8 giải đấu, sự kiện tại Cộng hòa Séc là giải đấu thứ 5. Giải đấu kéo dài hai ngày tại Cộng hòa Séc, và đã khép lại vào ngày 1/7. Giải vô địch thuộc về hai golf thủ Nguyễn Khắc Thành và Vũ Thị Hồng Mai trong hạng mục giải đấu dành cho nam và nữ, theo Vietnam Golf Tourism.

Vận động viên Vũ Thị Hồng Mai nhận giải vô địch nữ EVGA Tour Championship 2018. (Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam)

Cuộc thi đấu tạo điều kiện cho các golf thủ nghiệp dư gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Giải đấu cũng thu hút số lượng người tham gia lớn nhất từ trước đến nay, có hơn 330 golf thủ, trong đó có 80 tay golf nữ đến từ Anh, Áo, Hungary, Bulgaria, Séc, Ba Lan, Nga, Thụy Điển, Đức, Slovakia, Pháp và Việt Nam.

Ban Tổ Chức giải tại Praha cho biết, ngoài ý nghĩa giao lưu, gắn kết người Việt tại Châu Âu, giải đấu còn thúc đẩy tinh thần và sức khỏe trong cộng đồng người Việt nơi xa xứ. Sau Cộng hòa Séc, giải đấu sẽ tiếp tục tổ chức tại Anh và Bulgari.

Trong những năm gần đây, các hoạt động thể thao văn hóa của cộng đồng người Việt ở nước ngoài thường có xu hướng liên kết các quốc gia toàn châu Âu, chứ không tổ chức riêng lẻ theo từng quốc gia hoặc nhóm nước như trước đây.

Giải đấu được tổ chức tại sân golf Konopiste Golf Resort nằm cách Praha 40km. Đây là cơ hội cho các golf thủ ở châu Âu tăng cường trao đổi kinh nghiệm và gắn kết tình đồng hương, cũng như thúc đẩy tình đoàn kết trong cộng đồng người Việt ở các nước châu Âu.

Thanh Hiền