Một người phụ nữ Indonesia đã may mắn được giải cứu sau 13 tiếng mắc kẹt trong ô tô vì sạt lở đất. Tính đến ngày 6/2, rất nhiều người ở thủ đô Jakarta vẫn còn đang mất tích vì lũ lụt.

Theo AP, lực lượng cứu hộ đã nỗ lực làm việc suốt ngày đêm quanh khu vực gần sân bay quốc tế Jakarta. Cuối cùng, vào 7 giờ sáng ngày 6/2 (giờ địa phương), những nhân viên cứu hộ đã giải cứu một người phụ nữ mắc kẹt trong xe ôtô suốt 13 tiếng đồng hồ.

Trước đó vài giờ, một phụ nữ khác trong cùng chiếc xe cũng đã được đưa ra ngoài nhưng đã không qua khỏi dù được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Muhammad Syauqi, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia, cho biết, vụ sạt lở đất do mưa lớn đã khiến đường hầm bị sụp đổ chôn vùi xe ôtô của hai người phụ nữ. Cả hai phụ nữ trên đều làm việc cho GMF Aeroasia, một chi nhánh của hãng hàng không quốc gia Garuda Indonesia.

Ngày 6/2, chính quyền thành phố Jakarta cho biết hàng nghìn người dân ở thủ đô của Indonesia đã được sơ tán vì lũ lụt.

Mưa lớn liên tục những ngày qua đã khiến mực nước sông ở Bogor, thành phố vệ tinh của Jakarta dâng cao, gây ngập lụt tại nhiều điểm ở thủ đô trong đêm 5/2. Giới chức địa phương cho biết, ít nhất 12 khu vực ở Jakarta gồm Nam Jakarta, Đông Jakarta và Tây Jakarta cùng hơn 4.300 người dân thành phố này hứng chịu ảnh hưởng.

Những trận mưa xối xả cũng là nguyên nhân dẫn tới lở đất tại các thành phố lân cận. Nhà chức trách ước tính 8 người đã mất tích do lở đất tại thành phố Bogor.

Nguyễn Trang