Một người đàn ông bị kẹt hai ngày trong ống thông dầu trên mái nhà của một nhà hàng ở thành phố San Lorenzo, California, Hoa Kỳ đã được cảnh sát giải cứu hôm thứ Tư (12/12).

Khoảng hơn một ngày trước đó, ông Igor Campos nghe thấy tiếng động lạ quanh khu vực kinh doanh của mình ở trung tâm thương mại trong thành phố. Vào sáng thứ Tư, ông đi kiểm tra quanh nhà hàng Trung Quốc bên cạnh. Sau đó, ông đã sớm phát hiện ra âm thanh phát ra từ bên trong các bức tường, có một người đàn ông bị mắc kẹt bên trong ống dẫn dầu phía trên khu vực bếp, theo Nzherald.

Ông kinh ngạc và bắt đầu đặt ra một loạt câu hỏi với người đàn ông như: “Anh tên gì? Anh đang làm gì đó?”… Và nói “Tôi không muốn làm tổn thương anh, tôi đang cố giúp anh”. Đáp lại người đàn ông nói “Làm ơn giúp tôi với! Đưa tôi ra khỏi đây với!”.

Khi nhà chức trách đến, họ tìm thấy một chiếc giày và phần chân của anh ta ló ra từ khoảng trống trong lỗ thông hơi.

“Người đàn ông bị dính dầu mỡ và bị mắc kẹt trong tình trạng không thể di chuyển”, Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Alameda cho biết. Phải mất gần 1 giờ để lính cứu hỏa cắt tấm kim loại từ đáy ống để cứu người đàn ông ra.

Văn phòng cảnh sát trưởng nói rằng người đàn ông 29 tuổi bị kiệt sức và mất nước. Anh ấy đã được đưa đến bệnh viện và dự kiến sẽ hồi phục hoàn toàn. (Nguồn: Cảnh sát trưởng hạt KGO / Alameda)

Sau khi được giải cứu, người đàn ông được đưa đến bệnh viện điều trị vì kiệt sức và mất nước, dự kiến sức khỏe của anh ta sẽ sớm hồi phục. Cảnh sát trưởng Alameda Ray Kelly ước tính nếu người đàn ông này bị mắc kẹt trong lỗ thông dầu thêm 1 ngày nữa hoặc lâu hơn thì anh ta có thể chết.

Nhà chức trách không tiết lộ tên của người đàn ông, chỉ xác định anh ta là một người đàn ông 29 tuổi, trường hợp của anh ta sẽ được đệ trình lên luật sư quận. Ông Kelly nói với KRON News rằng nguyên nhân vụ việc được cho là đột nhập vào các doanh nghiệp bỏ trống để ăn cắp dây đồng hoặc hệ thống ống nước và tái chế nó để lấy tiền. Văn phòng cảnh sát trưởng cũng cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc này.

Ông Kelly cũng lưu ý người đàn ông vẫn chưa bị bắt, ông nói “Chúng tôi đang xem xét một vài cáo buộc sai phạm. Nhưng chúng tôi nghĩ, theo luật pháp, chúng tôi sẽ để anh ta đi và nộp báo cáo sau.”

Nhã Phúc