Cảnh sát bang New Jersey (Mỹ) đăng trên Facebook cho biết, họ đã giải cứu thành công cô dâu chú rể bị mắc kẹt trong nước lũ ngày 11/8.

Nhân viên cảnh sát nói rằng, họ tiếp cận và giải cứu những người tham gia hôn lễ bằng chiếc Humvee, loại xe được sản xuất để sử dụng trong quân đội Mỹ từ đầu thập niên 80, theo Fox News.

“Nếu là người dân ở khu vực này, mọi người sẽ biết đây là nơi dễ bị ngập lụt”, một số nguồn tin nói. “Mưa lớn diễn ra liên tục trong 1 ngày khiến tình trạng ngập trở nên nghiêm trọng hơn”.

Sở cảnh sát cho biết: “Thật không may, nước lũ dâng lên quá nhanh khiến hôn lễ gặp nhiều khó khăn. Cô dâu, chú rể và quan khách tham gia đều bị mắc kẹt. Nhưng điều may mắn là chúng tôi đã có thể giúp họ thoát khỏi nguy hiểm”.

Giải cứu cô dâu chú rể bị mắc kẹt trận lũ nghiêm trọng ở New Jersey, Mỹ
Mưa lớn xảy ra tại nhiều khu vực ở Mỹ cuối tuần qua. (Ảnh: Twitter)

Bang New Jersey bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi mưa lớn dài ngày kéo theo trận lũ xảy ra cuối tuần qua.

Một đại lý xe hơi nằm trên đường 46, gần sông Peckman, thuộc hạt Passaic, Little Falls (bang New Jersey) cũng chịu ảnh hưởng nặng nề khi nước lũ ngập và cuốn đi hàng loạt xe hơi. Đoạn video đăng tải trên Facebook cho thấy, những chiếc xe hơi còn gắn nguyên tem giá trên kính chắn gió trôi nổi lềnh bềnh theo dòng nước lũ và dạt đến một thành cầu.

Lũ lụt ở New Jersey buộc giới chức địa phương thực hiện lệnh cấm đường tại nhiều tuyến đường. Nước lũ chỉ bắt đầu rút đi vào ngày 12/8, để lại bùn đất và rác rưởi khắp nơi.

Nhiều người trên tuyến đường 46 bị mắc kẹt buộc phải quay đầu xe. Ngoài ra, lũ lụt hoành hành tại quận Woodland Park khiến nhiều tuyến đường, nhà cửa và doanh nghiệp chìm trong biển nước.

Hội Chữ Thập đỏ Mỹ cho biết đã hỗ trợ 24 người từ 8 gia đình tại Fairview bị ảnh hưởng bởi lũ. Cơ quan thời tiết quốc gia cũng ban hành cảnh báo lũ và lũ quét ở nhiều hạt phía Bắc và một số khu vực phía Nam New Jersey.

An Yên