Giá vàng đã tăng hơn 2% vào thứ Tư (ngày 8/1), vượt mốc 1.600 USD/ounce (tương đương 44,695 triệu đồng/lượng), sau vụ Iran bắn tên lửa vào căn cứ không quân Iraq là nơi lưu trú các lực lượng Hoa Kỳ, theo Reuters.

Theo Bloomberg, giá vàng đã tăng mức cao nhất trong vòng 6 năm, sau vụ tấn công của Iran nhằm trả thù cho cái chết của tướng Soleimani vào tuần trước.

Vàng thỏi giao ngay tăng 2,4% lên 1.611,42 USD/ounce (tương đương 45,01 triệu đồng/lượng), mức cao nhất kể từ năm 2013, và được giao dịch ở mức 1.600,95 USD/ounce (tương đương 44,72 triệu đồng/lượng) lúc 9h28′ tại Singapore.

Bạc và bạch kim cũng tăng giá.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã nhận trách nhiệm về vụ phóng tên lửa mà Lầu Năm Góc khẳng định được bắn từ Iran, nhắm vào căn cứ Ayn al-Asad ở Iraq và một cơ sở khác tại Erbil.

Vụ tấn công của Iran xảy ra vài giờ sau đám tang của chỉ huy Lực lượng Quds, Soleimani – người mà Mỹ đã tiêu diệt bằng thiết bị bay không người lái, đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột rộng lớn hơn ở Trung Đông.

Từ Khóa: