Một báo cáo từ Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc, đại dịch COVID-19 đã làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng lương thực. Từ tháng 6/2020 đến nay, giá lương thực toàn cầu không ngừng tăng và đã cán mốc mức cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây.

Tờ Deutsche Welle ngày 6/12 đưa tin, hôm thứ Năm (3/12), Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO) đã đưa ra báo cáo cho biết vào tháng 11/2020, giá lương thực quốc tế đã ở mức cao nhất trong 6 năm qua.

Tổ chức Nông lương cho biết việc tăng giá là một gánh nặng thêm cho những người có thu nhập giảm vì COVID-19. Tổ chức này chỉ ra rằng đại dịch COVID-19 đã trở thành nguyên nhân quan trọng gây ra tình trạng mất an ninh nguồn cung lương thực toàn cầu.

“Đại dịch đang làm trầm trọng thêm và gia tăng các điều kiện vốn đã mong manh do xung đột, dịch hại và thời tiết khắc nghiệt, bao gồm các cơn bão gần đây ở Trung Mỹ và lũ lụt ở châu Phi”, cơ quan này cho hay.

Tổ chức Nông lương cho biết 45 quốc gia, 34 trong đó ở châu Phi, tiếp tục cần sự trợ giúp từ bên ngoài trong việc đảm bảo an ninh lương thực.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây